rssheader

24/11/2020

6 thuyền viên Việt Nam mất tích trong vụ cháy tàu Hàn Quốc trên biển

Hải Yến - 19/11/2019, 17:35 GMT+07 | Thế giới
Tàu cá Hàn Quốc cháy trên biển. Tàu cá Hàn Quốc cháy trên biển.

Một đám cháy bùng phát trên con tàu nặng 29 tấn vào sáng nay ở vùng biển cách một hòn đảo nhỏ 76 km về phía tây – cảnh sát biển cho biết.

Nhân viên cứu hộ đã tìm thấy một trong những thuyền viên ở vị trí cách nơi xảy ra tai nạn 7,4km.

Một người Hàn Quốc họ Kim 60 tuổi, đã được tìm thấy nhưng không mang áo phao cứu sinh. Ông đã được đưa tới bệnh viện trên đảo nhưng được khẳng định đã qua đời.

Cảnh sát cho biết các thuyền viên gồm 6 người Hàn Quốc và 6 người Việt Nam, hầu hết cư trú tại thành phố cảng phía đông nam thành phố Busan hoặc tỉnh Nam Gyeongsang.

Các nỗ lực cứu hộ đang được thực hiện 

TT Hàn Quốc Moon Jae-in đã chỉ đạo các nhà chức trách huy động mọi phương tiện có thể phục vụ nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ - phát ngôn viên Ko Min-jung của TT cho biết.

Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của các hoạt động nhanh chóng trong bối cảnh có báo cáo về sóng dâng cao và nước lạnh xung quanh khu vực xảy ra tai nạn.

TT Moon ra lệnh cho chính quyền thông báo cho gia đình các nạn nhân, trong đó có người Việt Nam, về tiến trình cứu hộ càng sớm càng tốt – ông Ko nói thêm.

Một tàu hải quân, trực thăng, tàu thuyền dân sự đã được huy động để tìm kiếm những người mất tích. Tuy nhiên, gió lớn và sóng dâng cao đã cản trở các thuyền cứu hộ nhỏ hơn tiếp cận nơi xảy ra tai nạn – cảnh sát biển cho hay.

Các nhà chức trách cho biết họ đã liên lạc với thành viên thủy thủ Hàn Quốc mất tích và cũng liên lạc với gia đình nạn nhân người Việt thông qua đại sứ quán.

Theo Yonhap
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm