Đài Loan triệt phá đường dây ép phụ nữ nước ngoài làm gái mại dâm

GD&TĐ - Trong một cuộc đột kích ở Đài Bắc vào tuần trước, Cục Điều tra hình sự (CIB) của Đài Loan đã triệt phá một tổ chức mại dâm buộc phụ nữ Việt Nam phải bán dâm ở Đài Loan. Sau sự kiện này, 18 nghi phạm đã bị bắt và 11 nạn nhân được giải cứu – CIB cho biết.

Các nhà chức trách Đài Loan thu giữ các tang vật sau khi triệt phá đường dây mại dâm.
Các nhà chức trách Đài Loan thu giữ các tang vật sau khi triệt phá đường dây mại dâm.

Tại một cuộc họp báo, Phó trưởng phòng điều tra Ho Ming-hsien tại CIB đã trình bày chi tiết về cách thức triệt phá đường dây trên.

Theo ông Ho Ming-hsien, một nhóm điều tra đã được thành lập dưới quyền của Văn phòng Công tố Đài Bắc sau khi nhận được tin tức về thành viên của một nhóm tội phạm tham gia buôn bán dâm tại các phòng thuê ở Đài Bắc, Tân Đài Bắc và Đào Viên.

Trong cuộc điều tra trên, nhóm đã phát hiện băng nhóm này do một người đàn ông Đài Loan 53 tuổi họ Chen đứng đầu và các con của hắn đều là thành viên.

Nhóm này có sự tham gia của một người Việt Nam 34 tuổi, chịu trách nhiệm dụ dỗ đồng hương của mình từ các gia đình thu nhập thấp ở Việt Nam sang Đài Loan để làm việc tại các tiệm mát xa.

Tuy nhiên, sau khi đến nơi, những người phụ nữ này bị buộc làm gái mại dâm – ông Ho cho biết và nói thêm rằng đường dây này ngăn phụ nữ bỏ trốn bằng cách giữ hộ chiếu và thu nhập của họ từ các giao dịch tình dục, đe dọa sẽ giết và đánh đập nếu họ cố gắng bỏ trốn.

Khi đã thu thập đủ bằng chứng, các công tố viên tung ra một cuộc đột kích quy mô lớn vào thứ 5 tuần trước nhắm vào các địa điểm khác nhau ở phía bắc Đài Loan – nơi việc buôn bán dâm được tiến hành.

Trong cuộc đột kích, tổng cộng 18 người liên quan đã bị bắt giữ, gồm Chen và 4 thành viên trong gia đình hắn, người môi giới Việt Nam họ Nguyễn và một người Đài Loan họ Yang làm kế toán. Những người này bị cáo buộc hành hung, đe dọa, chống lại tự do cá nhân và vi phạm Đạo luật phòng chống tội phạm có tổ chức.

Cảnh sát cũng cứu 11 người bị cưỡng bức làm gái mại dâm, thu giữ máy tính, súng, điện thoại di động và sổ sách kế toán – ông Ho cho biết.

Theo ông Ho, băng nhóm này đã bắt đầu thực hiện các hoạt động bất hợp pháp từ tháng 1 năm ngoái, tạo ra thu nhập hơn 655.000 USD từ tháng 3 tới tháng 10 năm nay.

Theo Focus Taiwan

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Madam Pang tiếc nuối khi U23 Thái Lan thiếu vắng nhiều trụ cột.

Madam Pang than phiền về U23 Thái Lan

GD&TĐ - U23 Thái Lan thiếu vắng khá nhiều ngôi sao ở U23 châu Á khiến Chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này là Madam Pang phải than thở.
Brenden Sener đã tạo ra một phiên bản thu nhỏ tia tử thần của Archimedes cho Hội chợ Khoa học thường niên Matthews Hall năm 2023. Ảnh: Melanie Sener

Cậu bé 13 tuổi giải mã 'tia tử thần'

GD&TĐ - Archimedes đã khiến các nhà khoa học phải suy đoán và gây tranh cãi về sự tồn tại của một phát minh của ông trong hàng trăm năm, đó là tia tử thần.