rssheader

23/10/2020

Mỹ quyết định di dời quân đội ở miền bắc Syria

Đức Văn - 10/10/2019, 14:05 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, Donald Trump đã quyết định di dời quân đội Mỹ ở miền bắc Syria sau khi tham khảo ý kiến của Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ Mark Milley.

Quyết định này được đưa ra khi Ankara có những tuyên bố về việc bắt đầu một chiến dịch quân sự chống lại người Kurd. Về phần mình, Washington cho rằng lựa chọn tốt nhất để giải quyết vấn đề an ninh ở phía bắc Syria là cần tạo ra một khu vực an ninh với sự tham gia của Hoa Kỳ và Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong vài ngày qua Bộ trưởng Quốc phòng Esper và Chủ tịch Milley đã cố vấn cho tổng thống về tình hình hiện tại và cách bảo vệ lực lượng Mỹ ở miền bắc Syria do liên quan đến hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ.

"Thật đáng tiếc khi Thổ Nhĩ Kỳ quyết định hành động độc lập. Do đó, vì lý do an ninh chúng tôi đã di chuyển quân đội ở miền bắc Syria để không ảnh hưởng đến hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ”, Lầu năm góc cho biết. Đồng thời nguồn tin lưu ý thêm rằng cho đến nay "quy mô sự hiện diện quân sự của Mỹ ở Syria không thay đổi".

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố bắt đầu rút quân đội Mỹ khỏi miền bắc Syria. Sự thật không phải như vậy. Hóa ra phần lớn quân đội Mỹ chỉ đơn giản là được chuyển đến một khu vực khác, không có ý định rời khỏi Syria.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm