Thầy Park nói gì về ban cán sự mới của tuyển Việt Nam?

GD&TĐ - Chiến lược gia Park Hang-seo tin tưởng vào đội ngũ ban cán sự mới của tuyển Việt Nam, đồng thời muốn giải phóng áp lực cho ban cán sự cũ.
Tân thủ quân Hùng Dũng tập luyện cực sung trong buổi tập của tuyển Việt Nam chiều 13/1.
Tân thủ quân Hùng Dũng tập luyện cực sung trong buổi tập của tuyển Việt Nam chiều 13/1.

Sau chiến dịch AFF Cup 2020, nhà cầm quân Hàn Quốc bất ngờ thông báo về quyết định cho thôi chức thủ quân đối với Quế Ngọc Hải. Cùng đó, ông cũng miễn nhiệm chức đội phó với Lương Xuân Trường và Phạm Đức Huy ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Vì thế, ở đợt tập trung chuẩn bị cho các cuộc đối đầu với Australia và Trung Quốc, hôm 13/1 đội tuyển Việt Nam đã bầu ban cán sự mới.

Cụ thể, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng được tín nhiệm thay cho Quế Ngọc Hải giữ băng thủ quân, trong khi Nguyễn Công Phượng và Bùi Tiến Dũng sẽ trở thành những tân đội phó.

“Tôi đã gặp gỡ nói chuyện với ban cán sự mới của đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi cùng hướng đến một năm 2022 thành công cho đội tuyển”, nhà cầm quân Hàn Quốc phát biểu: “Riêng với ban cán sự cũ, chúng tôi muốn giảm gánh nặng cho họ, để họ tập trung vào việc thể hiện phong độ cao nhất”.

Thầy Park nói gì về ban cán sự mới của tuyển Việt Nam? ảnh 1

Tiến Dũng vừa được bầu làm đội phó tuyển Việt Nam.

Cũng liên quan tới tình hình nhân sự của đội tuyển Việt Nam, trong bối cảnh thiếu hụt lực lượng trong ngày hội quân do 3 cầu thủ Văn Toàn, Tiến Linh và Hoàng Đức dính Covid-19, thầy Park đã quyết định gọi bổ sung Trần Phi Sơn và Ngân Văn Đại.

Văn Đại chơi ở vị trí tiền đạo và hiện thuộc biên chế của Câu lạc bộ Quảng Nam, còn tiền vệ Phi Sơn chơi cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Nếu như Văn Đại từng được khoác áo tuyển Việt Nam dưới thời nhà cầm quân Hàn Quốc thì tiền vệ có biệt danh ‘Ronaldo Việt Nam’ lần đầu tiên góp mặt.

Tân thủ quân Hùng Dũng và các đồng đội hiện đang tập luyện tập Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Toàn đội có một tuần rèn giũa, trước khi thầy Park chốt danh sách 23 cầu thủ lên đường sang Australia vào ngày 21/1.

Australia hiện đang đứng thứ 3 của bảng B với 11 điểm, trong khi Việt Nam đứng chót bảng sau 6 trận toàn thua và trận đấu giữa 2 đội diễn ra vào lúc 16h30 ngày 27/1 .

Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.