Thầy Park nói gì về ban cán sự mới của tuyển Việt Nam?

GD&TĐ - Chiến lược gia Park Hang-seo tin tưởng vào đội ngũ ban cán sự mới của tuyển Việt Nam, đồng thời muốn giải phóng áp lực cho ban cán sự cũ.
Tân thủ quân Hùng Dũng tập luyện cực sung trong buổi tập của tuyển Việt Nam chiều 13/1.
Tân thủ quân Hùng Dũng tập luyện cực sung trong buổi tập của tuyển Việt Nam chiều 13/1.

Sau chiến dịch AFF Cup 2020, nhà cầm quân Hàn Quốc bất ngờ thông báo về quyết định cho thôi chức thủ quân đối với Quế Ngọc Hải. Cùng đó, ông cũng miễn nhiệm chức đội phó với Lương Xuân Trường và Phạm Đức Huy ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Vì thế, ở đợt tập trung chuẩn bị cho các cuộc đối đầu với Australia và Trung Quốc, hôm 13/1 đội tuyển Việt Nam đã bầu ban cán sự mới.

Cụ thể, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng được tín nhiệm thay cho Quế Ngọc Hải giữ băng thủ quân, trong khi Nguyễn Công Phượng và Bùi Tiến Dũng sẽ trở thành những tân đội phó.

“Tôi đã gặp gỡ nói chuyện với ban cán sự mới của đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi cùng hướng đến một năm 2022 thành công cho đội tuyển”, nhà cầm quân Hàn Quốc phát biểu: “Riêng với ban cán sự cũ, chúng tôi muốn giảm gánh nặng cho họ, để họ tập trung vào việc thể hiện phong độ cao nhất”.

Tiến Dũng vừa được bầu làm đội phó tuyển Việt Nam.

Tiến Dũng vừa được bầu làm đội phó tuyển Việt Nam.

Cũng liên quan tới tình hình nhân sự của đội tuyển Việt Nam, trong bối cảnh thiếu hụt lực lượng trong ngày hội quân do 3 cầu thủ Văn Toàn, Tiến Linh và Hoàng Đức dính Covid-19, thầy Park đã quyết định gọi bổ sung Trần Phi Sơn và Ngân Văn Đại.

Văn Đại chơi ở vị trí tiền đạo và hiện thuộc biên chế của Câu lạc bộ Quảng Nam, còn tiền vệ Phi Sơn chơi cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Nếu như Văn Đại từng được khoác áo tuyển Việt Nam dưới thời nhà cầm quân Hàn Quốc thì tiền vệ có biệt danh ‘Ronaldo Việt Nam’ lần đầu tiên góp mặt.

Tân thủ quân Hùng Dũng và các đồng đội hiện đang tập luyện tập Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Toàn đội có một tuần rèn giũa, trước khi thầy Park chốt danh sách 23 cầu thủ lên đường sang Australia vào ngày 21/1.

Australia hiện đang đứng thứ 3 của bảng B với 11 điểm, trong khi Việt Nam đứng chót bảng sau 6 trận toàn thua và trận đấu giữa 2 đội diễn ra vào lúc 16h30 ngày 27/1 .

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

(Ảnh từ clip)

Video lực lượng Yug khai hỏa chống UAV

GD&TĐ - Đội quân tên lửa từ nhóm lực lượng Yug của Nga đã tấn công vào UAV, các thành trì, sở chỉ huy, khu tập trung quân, khí tài đối phương.