Thầy giáo Vật lí tạo hứng thú học tập cho trò

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Là giáo viên dạy giỏi môn Vật lí cấp TP Hà Nội, thầy Nguyễn Mạnh Hải hăng hái tham gia các hoạt động và lan tỏa tấm gương đổi mới, sáng tạo.
Thầy Nguyễn Mạnh Hải và các em học trò tại Trường THCS Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội).
Thầy Nguyễn Mạnh Hải và các em học trò tại Trường THCS Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội).

Sau khi học xong Thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và phương pháp giảng dạy bộ môn Vật lí tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, từ tháng 1/2016 đến nay, thầy Nguyễn Mạnh Hải nhận quyết định về công tác giảng dạy môn Vật lí tại Trường THCS Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội).

Cô Đỗ Thu Hà - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, với đức tính giản dị, nhiệt tình, năng động và ham học hỏi, thầy Nguyễn Mạnh Hải luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp để có những kinh nghiệm quản lý, sắp xếp các thiết bị - đồ dùng dạy học một cách khoa học. Từ đó xây dựng được các bài giảng hay, phương pháp giảng dạy tạo hứng thú học tập cho học trò bằng những kiến thức về Vật lí trên bục giảng, cũng như vốn kinh nghiệm sống sau này.

Thầy giáo Vật lí tạo hứng thú học tập cho trò ảnh 1

Thầy Nguyễn Mạnh Hải được công nhận danh hiệu "Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo" năm học 2019-2020.

Những giờ học thú vị trên lớp thầy luôn thân thiện, gần gũi với học trò, thầy coi học trò như những đứa con của mình, đây chính là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, sự kính trọng của các em học sinh đối với thầy. Nhiều năm học, thầy Hải luôn được Ban giám hiệu nhà trường tin tưởng, giao nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi môn Vật lí.

Bên cạnh đó, với tinh thần năng động, sáng tạo, tự tin của một giáo viên trẻ, thầy Mạnh Hải được giao làm Bí thư chi đoàn giáo viên, thầy đều đạt được nhiều thành tích trong phong trào thanh thiếu niên nhi đồng của Phường và Quận. Khi được phân công hướng dẫn học sinh tham các cuộc thi sáng tạo, Khoa học kĩ thuật, thầy đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong đó, trong ba năm liền thầy đều có học sinh đạt giải trong Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng” thành phố Hà Nội năm học 2019 - 2020 đạt giải Ba cấp Thành phố; năm học 2020 - 2021 đạt giải Khuyến khích cấp Thành phố; năm học 2021 - 2022 đạt giải Ba cấp Thành phố.

Thầy giáo Vật lí tạo hứng thú học tập cho trò ảnh 2
Thầy Nguyễn Mạnh Hải được Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai tặng giấy khen giáo viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai giai đoạn 2017 – 2022.

Với những kết quả đạt được trong công tác giảng dạy, thầy Hải đã đạt được những thành tích đáng tự hào trong những năm học qua: chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; giấy khen Đảng viên xuất sắc; giấy khen Bí thư Chi đoàn đã có thành tích trong phong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận Hoàng Mai năm 2019 và năm 2020; giải Nhất giáo viên dạy giỏi môn Vật lí cấp Quận; giải Nhì giáo viên dạy giỏi môn Vật lí cấp Thành phố; giải Nhất cuộc thi Sản phẩm Công nghệ thông tin ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai lần thứ V năm 2021.

Ngoài ra, thầy Hải còn giành giải Nhất trong Cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử, phần mềm dạy học ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội lần thứ V năm 2021; giáo viên hướng dẫn đề tài “Ghế điện chăm sóc người cao tuổi” đạt giải Ba trong Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp thành phố dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2021 - 2022; giải thưởng “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo” năm học 2019 - 2020.

Những dấu mốc mà thầy đạt được mới chỉ là những thành công bước đầu trong sự nghiệp trồng người, nhưng đó là nền tảng, là động lực để thầy phấn đấu, làm tốt hơn sứ mệnh của người thầy, góp phần đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước. Thầy Hải là một trong những tấm gương sáng trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cho tập thể sư phạm Trường THCS Yên Sở noi theo.

Ảnh minh họa/INT

Thanh lý tài sản

GD&TĐ - Nga đã lên án hành động của phương Tây khi chuyển tài sản tịch thu của Nga cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng.
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.