Thầy giáo mang niềm vui nhận lì xì Tết cho 4.300 học sinh vùng cao Nam Trà My

GD&TĐ - Sau kỳ nghỉ Tết, hành trang trở lại Nam Trà My (Quảng Nam) của thầy Nguyễn Trần Vỹ là "thùng" phong bao lì xì cho 4.300 HS Tiểu học toàn huyện. Mỗi em sẽ nhận được 5.000 đồng để biết thế nào là mừng tuổi đầu năm.
Thầy Nguyễn Trần Vỹ cùng HS vùng núi cao Nam Trà My
Thầy Nguyễn Trần Vỹ cùng HS vùng núi cao Nam Trà My

Thầy giáo Nguyễn Trần Vỹ (GV trường Tiểu học Kim Đồng, H Nam Trà My, Quảng Nam) tâm sự: "Dẫu biết các em HS ở trên này không ăn Tết Nguyên đán truyền thống, nhưng mình vẫn mong tất cả HS của mình có chút niềm vui trong ngày đầu tiên trở lại trường sau kỳ nghỉ. Và cũng để các em biết thế nào được nhận lì xì".

Thầy giáo mang niềm vui nhận lì xì Tết cho 4.300 học sinh vùng cao Nam Trà My ảnh 1
Thầy Vỹ nhờ người quen ở ngân hàng đổi tiền mệnh giá 5.000 cùng với phong bao lì xì cho toàn bộ HS bậc Tiểu học của huyện Nam Trà My

Những ấp ủ này được thầy Nguyễn Trần Vỹ chia sẻ trên trang facebook cá nhân và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều tấm lòng hảo tâm. Thông qua thầy Vỹ, có người góp phong bao lì xì, có người ủng hộ để lì xì cho 100 HS, 200 HS rồi 1000 HS... Chính vì vậy, từ dự định chỉ lì xì cho khoảng 500 HS với khoảng 3 triệu đồng, số tiền mừng tuổi cho HS Nam Trà My mà thầy Vỹ nhận được đủ cho 4.300 HS bậc Tiểu học của toàn huyện. 

Ngày 22/2 sắp tới đây, trong buổi học đầu tiên, tất cả HS của các trường Tiểu học huyện Nam Trà My sẽ nhận được một phong bao lì xì xinh xắn với số tiền mừng tuổi là 5.000 đồng. "Số tiền tuy nhỏ nhưng sẽ tạo cho các em niềm vui trong ngày đầu tiên trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết cổ truyền. Rất nhiều HS con em đồng bào không hề biết thế nào là lì xì đầu năm. Chúng tôi chỉ mong các em biết được một chút không khí Tết như bao nhiêu bạn HS khác" - thầy Vỹ cho biết. 

Đại diện các trường Tiểu học ở Nam Trà My đã trực tiếp nhận tiền và phong bao lì xì từ thầy Vỹ để đến ngày 22/2, các trường sẽ tổ chức lì xì cho HS khi các em đến trường trở lại. 

Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong một giờ học ở phòng thí nghiệm. Ảnh: NTCC

Dốc sức cho 'học kỳ 3'

GD&TĐ - Từ đầu tháng 6, hàng loạt trường đại học (ĐH) bắt đầu tổ chức học kỳ 3 (thường gọi là học kỳ hè) cho sinh viên có nhu cầu học lại, học vượt.
Huấn luyện viên Carlo Ancelotti.

Real Madrid: 'Chậm chân là… chết'

GD&TĐ - Thua Man City ở bán kết Champions League và sự trỗi dậy của đế chế Barcelona tại La Liga buộc Real Madrid phải đẩy nhanh quá trình tái thiết.
Sinh viên tìm hiểu việc làm tại ngày hội "Sinh viên và doanh nghiệp năm 2023" tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM.

Sinh viên tìm việc trong dịp hè

GD&TĐ - Hàng trăm sinh viên tìm hiểu thông tin, cọ xát thực tế tại các doanh nghiệp nhằm tìm kiếm việc làm, cơ hội thực tập trong hè.
Một sinh viên đang hái lượm hoa oải hương khuôn viên Đại học Colorado ở Boulder. Ảnh: Ethan Welty, Atlasobscura.com

Hái lượm ở… đô thị

GD&TĐ - Thành phố là nơi chẳng có gì miễn phí nhưng, nếu những cây xanh cũng là cây ăn được thì sao?