Thanh Thúy: "Vợ chồng tôi có lúc xao nhãng nhau"

Nói về tin đồn hôn nhân rạn nứt, bà xã đạo diễn Đức Thịnh cho biết, vợ chồng cô có lúc hơi xa cách vì cả hai quá say mê công việc, nhưng tuyệt đối không có người thứ ba xen vào.
Thanh Thúy: "Vợ chồng tôi có lúc xao nhãng nhau"

Sau họp báo ra mắt phim Taxi, em tên gì?, Thanh Thúy bận rộn với những cuộc điện thoại, thỉnh thoảng quay ra bàn bạc công việc với chồng. Nếu Đức Thịnh trầm tính bao nhiêu thì Thanh Thúy năng động bấy nhiêu. Nói đến sự khác biệt về tình cách của vợ chồng, cô cười bảo: "Có lẽ vì khác tính, trái dấu nên mới hút nhau".

Thanh Thúy chuyển hướng làm nhà sản xuất đã hai năm nay. Ảnh: Nguyễn Thành ảnh 1
Thanh Thúy chuyển hướng làm nhà sản xuất đã hai năm nay. Ảnh: Nguyễn Thành

Tôi giỏi nhất vẫn là làm diễn viên

- "Taxi em tên gì?" là dự án điện ảnh thứ 3 của chị sau khi chuyển hướng sang nhà sản xuất. Giờ nhìn lại, chị vẫn nghĩ quyết định của mình là đúng đắn?

- Trở thành nhà sản xuất phim đến với tôi rất tình cờ. Bản thân là người ham học hỏi, mỗi ngày đều muốn làm được nhiều hơn ngày hôm qua, hiểu biết nhiều hơn, có kiến thức, công việc thử thách hơn nên quyết định chuyển hướng sản xuất. Trong lúc đóng phim, có rất nhiều thứ muốn thay đổi song không thể nào ở vai trò diễn viên mình có thể làm được. Còn ở vị trí nhà sản xuất, mình được thỏa mãi làm những gì nghĩ.

- Chị từng nói làm phim như đánh bạc nhưng xem ra chị luôn đỏ bạc đúng không?

- Đó chỉ là bề ngoài thôi, mọi người chưa thấy hết rất nhiều khó khăn chúng tôi phải trải qua. Khó khăn làm sao tạo nên một bộ phim được khán giả yêu thích. Yêu thích rồi làm sao có được tiền lời để duy trì công việc thì không hề dễ dàng chút nào.

Lựa chọn nào cũng luôn có được và mất. Làm công việc này, cái mất đầu tiên là sức khỏe. Hai năm qua, đi đến đâu mọi người chỉ nói với tôi một câu: "sao ốm vậy". Ngược lại, tôi nhận được rất nhiều. Đó là năng lượng dồi dào từ công việc của mình. Tôi yêu chỗ làm của mình. Tôi đi gặp đối tác, đồng nghiệp, bạn bè, đều cảm thấy mọi người đáng yêu.

Nếu không yêu sẽ thấy công việc này thật khủng khiếp. Mọi người, sau một ngày làm việc, có thể có một giấc ngủ ngon, còn tôi nửa đêm bị dựng dậy là chuyện bình thường, mà toàn chuyện tày đình, báo hung tin như diễn viên bị ốm, đoàn quay bị trục trặc...

- Là một diễn viên được đánh giá cao về diễn xuất nhưng thời gian qua chị không đóng phim, phải chăng định hướng của chị là trở thành một nữ doanh nhân thành đạt?

- Đến giờ tôi đã sản xuất được 3 phim, nhiều người khen tôi giỏi, có khả năng nhưng tôi thấy mình giỏi nhất vẫn là diễn xuất. Tôi luôn mong có vai diễn phù hợp để trở lại với thế mạnh của mình.

Ở vai trò mới, tôi còn nhiều thiếu sót. Tôi vẫn phải học tập và rèn luyện mỗi ngày. Chẳng hạn, mỗi tuần 3 buổi tôi phải đi học tiếng Anh, đọc sách kinh tế nhiều hơn. Trước đây khả năng tiếng Anh của tôi chỉ là giao tiếp đơn giản nhưng từ khi đi làm, tôi phải nói chuyện với đối tác người nước ngoài nhiều hơn. Muốn làm ăn lớn thì không chỉ gói gọn với đối tác trong nước nên tôi phải cắp sách đến Hội đồng Anh học.

Được làm đúng thế mạnh của mình vẫn dễ chịu hơn nên tôi đang mong mình sẽ có vai diễn phù hợp trong thời gian tới. Bây giờ công ty đã đi vào ổn định, tôi sẽ có thời gian để trở lại đúng với sở trường của mình.

- Nhưng lùi về phía sau, không xuất hiện, chị có sợ khán giả quên mình?

- Thú thực, tôi không còn thời gian để nghĩ đến điều đó. Các dự án điện ảnh nối tiếp đã chiếm hết thời gian rồi. Điều suy nghĩ nhiều nhất của tôi là làm sao tạo nên một bộ phim mà khán giả hài lòng và thích thú. Hơn nữa, xuất hiện nhiều mà không có gì mới mẻ, không có dấu ấn khán giả cũng sẽ nhàm chán.

Thanh Thúy - Đức Thịnh ăn ý trong công việc. Ảnh: Nguyễn Thành ảnh 2
Thanh Thúy - Đức Thịnh ăn ý trong công việc. Ảnh: Nguyễn Thành

Nhịn chồng để giữ hạnh phúc gia đình

- Anh chị bận rộn với các dự án phim liên tục, thời gian nào để chị chăm con và quán xuyến gia đình?

- Tôi luôn quan niệm, thiên chức của phụ nữ vẫn là chăm con và lo việc gia đình chứ không phải công việc. Công việc, cuộc sống bận rộn đôi khi cuốn mình đi nhưng tôi phải tập giữ cân bằng để mọi thứ nằm đúng quỹ đạo. Bây giờ, công việc đã phần nào đi vào guồng, tôi có thể bàn giao cho người khác làm nên có nhiều thời gian bên con hơn.

Ngoài ra, tôi có người giúp việc trông coi, bà ngoại canh chừng thêm nên mọi việc trong nhà cũng ổn. Vợ chồng tôi không có quy định cụ thể gì nhưng tôi để ý nếu thấy anh Thịnh rảnh, sẽ nhắc anh đưa con đi chơi, đi ăn, rồi sau đó mới dành thời gian cho bản thân.

- Thời gian chị chuyển hướng làm sản xuất cũng là lúc có tin đồn hôn nhân của chị rạn nứt. Chị xoay sở thế nào để lèo lái con thuyền vượt qua sóng gió?

- Trong các gia đình, chuyện vợ chồng lâu lâu xao nhãng với nhau là điều không tránh khỏi. Vợ chồng tôi cũng thế nhưng không phải có người thứ ba mà vì công việc quá bận rộn, không có thời gian dành cho nhau. Sau ngày làm việc mệt nhoài, thay vì hỏi thăm nhau thì mỗi người nghĩ cho bản thân. Chẳng hạn, nếu rảnh thì tôi thư giãn đọc sách, xem phim hoặc đi spa thay vì hỏi thăm chồng.

Chính vì không thường xuyên trao đổi với nhau mới khiến tình cảm của cả hai bị nhạt. Giữa vợ chồng tôi, tuyệt đối không có chuyện “say nắng” hay có tư tưởng mang chồng mình, vợ mình so sánh với người khác.

Trải qua thời gian đó, chúng tôi hiểu ra, mình làm việc say mê để kiếm tiền. Nhưng kiếm tiền để làm gì? Làm gia đình hạnh phúc hơn chứ không phải khiến vợ chồng xa nhau. Những lúc mất cân bằng, quá say mê công việc, tôi phải tự nhủ để dành thời gian cho tổ ấm của mình. Anh Thịnh cũng thay đổi nhiều, quan tâm đến vợ con nhiều hơn thay vì ưu tiên cho các sở thích cá nhân.

- Chị năng động, tham công tiếc việc và có nhiều tham vọng trong sự nghiệp, điều này có từng khiến cho anh ấy cảm thấy bị lép vế vợ?

- Tôi xác định, mình là vợ thì phải nhịn chồng hơn là bắt chồng nhịn mình. Thiên chức phụ nữ mà, nếu giữ cái tôi quá thì gia đình không thể hạnh phúc.

Trong công việc, vợ chồng bình đẳng, có thể tranh luận đến cùng, phê bình thẳng thắn trong cuộc họp nhưng về nhà thì tôi vẫn phải nhịn chồng đấy.

Theo Zing News
Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

GD&TĐ - Triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sĩ Đoàn Đức Hùng tại phòng tranh Le Lycee Ana Mandarin Villas DaLat (Lâm Đồng) tiếp tục đón khách đến 26/10.
Nhiều họa sĩ trẻ giành giải thưởng Cuộc thi và Triển lãm 5 năm Điêu khắc toàn quốc. Ảnh: Bình Thanh

Điêu khắc đang 'đổi vai'?

GD&TĐ - Góp tác phẩm vào Cuộc thi và Triển lãm 5 năm điêu khắc toàn quốc đang diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội, phần lớn là họa sĩ, nhà điêu khắc trẻ.
Ảnh minh họa: ITN.

Truyện ngắn Ước mơ của Linh

GD&TĐ - Từ ngày Linh chào đời, cả làng, cả xã biết mẹ và Linh bị AIDS. Hôm đó là một ngày mưa rét cắt da, cắt thịt trong tiết đại hàn của mùa Đông giá lạnh.
Canh 'tập tàng'.

Thương nhớ canh 'tập tàng'

GD&TĐ - Có một món canh quê, rất quê mà người quê hoặc gốc quê luôn luôn nhớ, luôn luôn thích - cả người quê xưa và người quê nay.
Ảnh minh họa/ITN.

Truyện ngắn: Đôi giày

GD&TĐ - Một người sẽ đi bao nhiêu đôi giày trong suốt cuộc đời? Câu hỏi này thật kỳ lạ, ai sẽ nghiêm túc tính toán cơ chứ!
Minh họa/INT

Từ màn ảnh đến cuộc đời

GD&TĐ - Nếu như những nhân vật, câu chuyện của thế giới ảo mới bắt đầu được điện ảnh nước nhà khai thác thì trên thế giới, chủ đề này đã không còn lạ lẫm.