Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất cho các khối lớp còn lại đi học sau Tết

GD&TĐ - Sở GD&ĐT TPHCM vừa có tờ trình UBND TPHCM đề xuất cho trẻ mầm non, tiểu học và lớp 6 đi học lại sau Tết Nguyên đán trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh.

Học sinh lớp 7,8,9 Trường THCS Thị trấn (huyện Củ Chi, TPHCM) đi học trực tiếp.
Học sinh lớp 7,8,9 Trường THCS Thị trấn (huyện Củ Chi, TPHCM) đi học trực tiếp.

Theo đề xuất của Sở GD&ĐT TPHCM, trẻ mầm non, tiểu học và lớp 6 có thể đi học lại từ ngày 7/2 theo lộ trình.

Cụ thể, từ ngày 7/2, các cơ sở giáo dục thực hiện công tác chuẩn bị đón trẻ đi học lại. Từ ngày 10 đến 13/2 tổ chức họp phụ huynh, triển khai các vấn đề cần lưu ý; tập huấn cán bộ - giáo viên - nhân viên. Từ ngày 14/2 tổ chức đưa trẻ đến trường.

Cũng theo tờ trình , ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của các địa phương sẽ kiểm tra, thẩm định kế hoạch, phương án phòng chống dịch của các nhà trường trước khi tổ chức học trực tiếp.

Trước đó ngày 12/1, UBND TPHCM đã có quyết định ban hành kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non trên địa bàn TPHCM.

Theo quyết định này, từ tháng 9/2021 đến tháng 1/2022, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện nhiệm vụ chuyên môn như: Tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, tập huấn triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 do Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT TPHCM, các phòng GD&ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện tổ chức.

Phân công trực và thường xuyên thực hiện công tác khử khuẩn môi trường, đảm bảo điều kiện, cơ sở vật chất; rà soát trẻ đăng ký nhập học theo lứa tuổi, giữ liên lạc chặt chẽ với cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ để nắm bắt tình hình sức khoẻ trẻ. Thực hiện đa dạng các clip hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục chia sẻ với phụ huynh... nhằm hỗ trợ, củng cố về kỹ năng, kiến thức trong thời gian trẻ chưa đến trường.

Từ tháng 2/2022 đến tháng 7/2022, trẻ em đến trường tham gia các hoạt động trực tiếp theo tinh thần tự nguyện của cha mẹ hoặc người chăm sóc. Thời gian kết thúc năm học dự kiến vào ngày 29/7/2022.

UBND TPHCM yêu cầu giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM  chịu trách nhiệm quyết định cho trẻ nghỉ học khi thời tiết quá khắc nghiệt, thiên tai, dịch bệnh, bố trí học bù. Đồng thời, chỉ đạo triển khai các phương án tổ chức, hình thức dạy học phù hợp, đảm bảo chất lượng hoạt động giáo dục và an toàn cho đội ngũ nhà giáo, trẻ em.

Các nhà trường cho biết đã sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại. Cô Lê Thị Thanh Phương - Hiệu trưởng Trường Mầm non 9 (Q.4, TPHCM) cho biết: “Nhà trường đã hoàn tất việc chuẩn bị cơ sở vật chất cùng điều kiện đảm bảo theo các tiêu chí của bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với cơ sở giáo dục mầm non và cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn, đạt đủ 10/10 tiêu chí.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã xây dựng phương án, kế hoạch đón trẻ trở lại trường. Ngoài ra, trường cũng đã thực hiện diễn tập cho đội ngũ về xử lý khi có trường hợp nghi ngờ mắc bệnh Covid tại nhà trường.  Mọi công việc chuẩn bị đã hoàn tất, các cô đang mong chờ để chào đón các bé đến trường".

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

CLB Khánh Hòa sẽ không bỏ giải V-League như đồn đoán.

CLB Khánh Hòa không bỏ V-League

GD&TĐ - Tổng Công ty Khánh Việt đồng ý hỗ trợ kinh phí hoạt động để CLB Khánh Hòa hoàn thành nhiệm vụ năm 2024.