TPHCM: Học sinh lớp 1, 2 kiểm tra học kỳ I trực tiếp

GD&TĐ - Các trường tiểu học trên địa bàn TPHCM đang trong quá trình ôn tập, chuẩn bị cho học sinh làm bài kiểm tra cuối kỳ I. Việc đi học và kiểm tra của cấp tiểu học được nhiều phụ huynh quan tâm.
Học sinh Trường Tiểu học Âu Dương Lân (Quận 8, TPHCM) học trực tuyến tại nhà.
Học sinh Trường Tiểu học Âu Dương Lân (Quận 8, TPHCM) học trực tuyến tại nhà.

Theo ông Dương Văn Dân - Trưởng phòng GD&ĐT Quận 8, việc kiểm tra đánh giá học kỳ I đối với khối lớp 1, 2 trên địa bàn được thực hiện khi học sinh quay lại trường học theo hình thức trực tiếp. Các cơ sở giáo dục cần xây dựng kế hoạch và tổ chức hướng dẫn ôn tập, bổ sung, củng cố kiến thức, định hướng nội dung (cốt lõi) cho học sinh trước khi kiểm tra bài định kỳ đối với môn Toán, Tiếng Việt.

Đối với các lớp 3, 4, 5, việc kiểm tra học kỳ I sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến. Các trường chủ động, linh hoạt, phù hợp với điều kiện cụ thể và diễn biến tình hình dịch Covid-19 tại địa phương để thực hiện bài kiểm tra định kỳ đối với các môn học: Tiếng Việt, Toán, Khoa học, Lịch sử và Địa lý, Ngoại ngữ, Tin học; riêng lớp 4 và lớp 5 có thêm bài kiểm tra định kỳ và giữa học kỳ I và giữa học kỳ II đối với môn Tiếng Việt, Toán theo quy định của Bộ GD&ĐT. Trong đó tổ chức kiểm tra định kỳ vào tuần học thứ 17, 18 (từ 10 - 21/1/2022).

Nhiều phụ huynh có con học tiểu học cũng cho biết đã hỏi giáo viên về việc đi học và kiểm tra học kỳ I sắp tới. “Mong là các cháu học gì thi nấy và đề kiểm tra phản ánh đúng học lực của học sinh. Còn về việc các cháu thi trực tiếp hay trực tuyến thì chúng tôi tuân theo sự hướng dẫn của ngành Giáo dục và nhà trường” - chị Nguyễn Thu có con học lớp 5 Trường Tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền (Quận 3, TPHCM) chia sẻ.

Thầy Phạm Trung Hữu - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh, TPHCM) đã lên kế hoạch dự thảo đối với việc kiểm tra đánh giá cuối học kỳ I. Trong đó, lớp 1, 2 khi nào học trực tiếp mới tiến hành kiểm tra; lớp 3, 4, 5 sẽ kiểm tra theo hình thức trực tuyến vào các ngày 20, 21/1.

“Nhìn chung khối 4, 5 đã kiểm tra giữa kỳ rồi, do đó các em đã quen. Còn khối 3 mới kiểm tra lần đầu nên cũng hơi vất vả cho giáo viên. Tuy nhiên, thầy cô cũng đã giao bài tập cho các em hằng ngày nên trường cũng an tâm phần nào…” - thầy Phạm Trung Hữu, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ

Nói về việc kiểm tra đánh giá học kỳ I, cô Lê Thị Hưng - giáo viên lớp 5 Trường Tiểu học Phạm Văn Hai - cho biết:  Giáo viên của trường đã chuẩn bị tinh thần cho các phương án kiểm tra đánh giá học kỳ đối với học sinh.

“Nhìn chung, cô trò đã có thời gian dài học trực tuyến nên việc kiểm tra bằng hình thức trực tiếp hay trực tuyến với giáo viên không gặp phải trở ngại gì ở khâu tổ chức. Tuy nhiên, tôi thấy trực tiếp vẫn tốt hơn, đồng thời đánh giá học sinh đúng và khách quan hơn” - cô Lê Thị Hưng chia sẻ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ