Thành lập trường Cao đẳng Yên Bái trên cơ sở sáp nhập nhiều trường

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 1/7, UBND tỉnh Yên Bái công bố Quyết định của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc sáp nhập các trường Cao đẳng: Sư phạm; Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch; Y tế; Mầm non Thực hành Yên Bái và đổi tên thành Trường Cao đẳng Yên Bái.
Trao Quyết định sáp nhập, thanh lập trường Cao đẳng Yên Bái
Trao Quyết định sáp nhập, thanh lập trường Cao đẳng Yên Bái

Theo đó Trường Cao đẳng Yên Bái là cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập trực thuộc UBND tỉnh. Trường kế thừa quyền lợi, nghĩa vụ, các điều kiện bao gồm: Tài chính, tài sản, cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên, người lao động, người học của 4 đơn vị trường.

Trụ sở chính của Trường Cao đẳng Yên Bái đặt tại tổ 12 đường Lê Trực, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái. Địa điểm đào tạo tại tổ 7, phường Đồng Tâm; đường Đinh Tiên Hoàng, phường Đồng Tâm; Tổ 8, phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái.

Ông Đặng Đình Thắng - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái giữ chức vụ Hiệu trưởng; các ông, bà: Đỗ Thị Thanh Thuỷ, Nguyễn Tuấn Ngọc, Nguyễn Sinh Phúc, Bạch Anh Tuấn; Nguyễn Thị Sen, Vũ Thị Mai Oanh giữ chức Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Yên Bái.

Thành lập trường Cao đẳng Yên Bái trên cơ sở sáp nhập nhiều trường  ảnh 1

Trao các quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng và các phó hiệu trưởng nhà trường

Việc xây dựng và phát triển Trường Cao đẳng Yên Bái theo mô hình trường đa ngành, đa cấp độ được đánh giá là chủ trương đúng đắn và cần thiết, phù hợp với định hướng phát triển của Trung ương, của tỉnh.

Đây sẽ là điều kiện để Yên Bái tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị theo hướng tập trung, hiệu quả, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của tỉnh Yên Bái và các tỉnh trong khu vực. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh đã đề ra.

Ông Trần Huy Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Đây là mô hình mới, quy mô lớn trên cơ sở sáp nhập 4 đơn vị nhà trường. Do vậy trường cần xác định đúng các yếu tố quyết định đến chất lượng, hiệu quả công tác tuyển sinh - đào tạo - tạo việc làm sau khi tốt nghiệp. Từ đó đưa ra các giải pháp gắn công tác đào tạo với nhu cầu xã hội, nâng cao chất lượng đào tạo; ưu tiên nguồn lực xây dựng các mô hình rèn nghề, thực tập nghề nghiệp của sinh viên trong và ngoài nhà trường.

Ông Tuấn cũng yêu cầu trường phải nắm bắt thời cơ, tận dụng, khai thác lợi thế của địa phương để đào tạo nguồn nhân lực. Chủ động tìm kiếm cơ hội, cơ chế thực hiện liên kết, kết nối với các doanh nghiệp trong đào tạo, xác định chuẩn đầu ra gắn với vị trí việc làm.

Cùng với đó là việc đẩy mạnh nghiên cứu khoa học gắn với ứng dụng các chuyên đề nghiên cứu trong phát triển dịch vụ giáo dục. Nâng cao chất lượng các sản phẩm khoa học công nghệ, phấn đấu để Trường Cao đẳng Yên Bái trở thành một trong những cơ sở nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế, cung cấp nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Yên Bái cũng như trong khu vực.

Những cây mắc ca của ông Hùng sai quả. Ảnh NVCC.

Kỹ sư điện khởi nghiệp ở tuổi 50 với ngành nông nghiệp

GD&TĐ - Hành trình gắn bó với cây mắc ca của ông Hùng như một bản nhạc khúc trầm, khúc bổng những nó đã giúp ông hiểu được giá trị của người làm nông thực thụ. Mỗi một ngày sẽ có một bài học mà bản thân ông phải tự khám phá đúc rút ra để tạo nên thành công.
Học sinh có mùa hè vui tươi, bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Sôi nổi hoạt động hè dành cho học sinh ở ĐBSCL

GD&TĐ - Năm nay, các hoạt động hè dành cho học sinh được trường học, địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức sôi nổi và đa dạng. Hoạt động giáo dục kỹ năng sống, vui chơi phù hợp lứa tuổi được học sinh, phụ huynh ủng hộ.
Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.