Thanh Hóa: Xác minh, xử lý hai nữ sinh lớp 9 đánh nhau trên đường

GD&TĐ - Cơ quan chức năng huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đã vào cuộc xác minh, làm rõ 2 nữ sinh THCS đánh nhau trên đường sau giờ tan học và được phát tán trên mạng xã hội trong những ngày vừa qua.

Hai nữ sinh ở huyện Như Xuân (Thanh Hóa) ẩu đả nhau trên đường. Ảnh cắt từ clip.
Hai nữ sinh ở huyện Như Xuân (Thanh Hóa) ẩu đả nhau trên đường. Ảnh cắt từ clip.

Vài ngày qua, mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh, clip về vụ việc hai nữ sinh lớp 9 ở Thanh Hóa đánh nhau trên đường sau giờ tan học.

Đoạn video dài hơn 1 phút được bạn đi cùng quay lại. Sau đó, đoạn clip này được phát tán trên mạng xã hội Facebook. Nội dung của đoạn clip thể hiện 2 nữ sinh lao vào đấm, đá túi bụi nhau bên vệ đường.

Hai nữ sinh đánh nhau như vậy, dù có nhiều bạn bè, người dân đi qua nhưng không ai vào can ngăn, một số người còn dùng điện thoại quay clip đưa lên mạng xã hội.

Sự việc được cho là xảy ra ra trên địa bàn xã Bình Lương (huyện Như Xuân, Thanh Hóa). Nhóm học sinh tham gia vào vụ việc hiện đang sinh sống trên địa bàn và đang học cấp 2.

Ngay khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh. Bước đầu cho thấy, vụ việc xảy ra vào ngày 2/3, trên địa bàn xã Bình Lương.

Nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn giữa hai học sinh, một em học lớp 9, trường THCS Bình Lương và một nữ sinh của trường THCS xã Tân Bình (Như Xuân).

Chiều 8/3, trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Đỗ Văn Chung – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Như Xuân, cho biết: Sau khi sự việc xảy ra, Phòng GD&ĐT huyện Như Xuân đã yêu cầu nhà trường phối hợp với công an tập trung xử lý.

“Trong ngày nghỉ, các cháu đi chơi, gặp nhau rồi xô nhau và có một vài người quay clip, sau đó phát tán trên mạng xã hội.

Việc này, tôi đã chỉ đạo nhà trường phối hợp với công an yêu cầu các cháu viết kiểm điểm, làm cam kết không tái phạm. Các gia đình cũng đã thống nhất thỏa thuận hòa giải với nhau”, ông Chung nói.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ