Thanh Hóa: Xác minh, xử lý hai nữ sinh lớp 9 đánh nhau trên đường

GD&TĐ - Cơ quan chức năng huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đã vào cuộc xác minh, làm rõ 2 nữ sinh THCS đánh nhau trên đường sau giờ tan học và được phát tán trên mạng xã hội trong những ngày vừa qua.
Hai nữ sinh ở huyện Như Xuân (Thanh Hóa) ẩu đả nhau trên đường. Ảnh cắt từ clip.
Hai nữ sinh ở huyện Như Xuân (Thanh Hóa) ẩu đả nhau trên đường. Ảnh cắt từ clip.

Vài ngày qua, mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh, clip về vụ việc hai nữ sinh lớp 9 ở Thanh Hóa đánh nhau trên đường sau giờ tan học.

Đoạn video dài hơn 1 phút được bạn đi cùng quay lại. Sau đó, đoạn clip này được phát tán trên mạng xã hội Facebook. Nội dung của đoạn clip thể hiện 2 nữ sinh lao vào đấm, đá túi bụi nhau bên vệ đường.

Hai nữ sinh đánh nhau như vậy, dù có nhiều bạn bè, người dân đi qua nhưng không ai vào can ngăn, một số người còn dùng điện thoại quay clip đưa lên mạng xã hội.

Sự việc được cho là xảy ra ra trên địa bàn xã Bình Lương (huyện Như Xuân, Thanh Hóa). Nhóm học sinh tham gia vào vụ việc hiện đang sinh sống trên địa bàn và đang học cấp 2.

Ngay khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh. Bước đầu cho thấy, vụ việc xảy ra vào ngày 2/3, trên địa bàn xã Bình Lương.

Nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn giữa hai học sinh, một em học lớp 9, trường THCS Bình Lương và một nữ sinh của trường THCS xã Tân Bình (Như Xuân).

Chiều 8/3, trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Đỗ Văn Chung – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Như Xuân, cho biết: Sau khi sự việc xảy ra, Phòng GD&ĐT huyện Như Xuân đã yêu cầu nhà trường phối hợp với công an tập trung xử lý.

“Trong ngày nghỉ, các cháu đi chơi, gặp nhau rồi xô nhau và có một vài người quay clip, sau đó phát tán trên mạng xã hội.

Việc này, tôi đã chỉ đạo nhà trường phối hợp với công an yêu cầu các cháu viết kiểm điểm, làm cam kết không tái phạm. Các gia đình cũng đã thống nhất thỏa thuận hòa giải với nhau”, ông Chung nói.

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) được điều động giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Công an Hoà Bình

Hòa Bình có tân Giám đốc Công an tỉnh

GD&TĐ -Ngày 15/8, Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình.
Ngày hội việc làm là một trong những cầu nối để nhà trường chuẩn bị "đầu ra" cho sinh viên.

Sinh viên chuẩn bị ra trường cần có gì?

GD&TĐ - Bên cạnh Ngày hội việc làm để làm cầu nối cho sinh viên và các nhà tuyển dụng; trong một nỗ lực khác, nhiều trường đại học đã xây dựng dữ liệu về nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên, đào tạo có địa chỉ... để gắn kết quá trình đào tạo và sử dụng lao động. 
Có lớp học mới, học sinh tại điểm Nậm Ma, Trường Mầm non Pú Hồng giờ đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Mùa 'kiến làm tổ'

GD&TĐ - Hè đến, tại nhiều ngôi trường ở vùng khó vẫn vang tiếng thầy cô. Không đứng trên bục giảng, họ khoác lên mình bộ quần áo lao động nhịp nhàng tay xẻng, tay bay… Những nhà lớp học, phòng ở nội trú, bếp ăn, sân trường mới… được dựng lên không chỉ bằng vật liệu xây dựng mà còn từ nhiệt huyết, tình yêu thương dành cho các lứa học trò.
80 giáo viên tham gia tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022. Ảnh Ngô Chuyên.

Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

GD&TĐ - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp dạy học tiếng Việt hiện đại cho giáo viên dạy tiếng Việt đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Trường Tiểu học Định Sơn (Cẩm Giàng, Hải Dương). Ảnh: Đức Trí

Nỗ lực chưa thể lấp đầy thiếu thốn

GD&TĐ -  Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học là hai yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt với môn học mang tính đặc thù như Tiếng Anh. Tuy nhiên, ở nhiều trường học vùng khó, đây vẫn là rào cản cho dù đội ngũ giáo viên đã không ngừng nỗ lực trong dạy học và nâng cao chuyên môn.