Thanh Hóa: Hàng trăm công nhân may tập trung đòi quyền lợi

GD&TĐ - Sáng 17/4, hàng trăm công nhân Công ty TNHH may Vạn Hà (thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) đã tập trung phản đối việc công ty giảm tiền lương tăng ca và đòi nhiều quyền lợi khác mà công ty đã cam kết.
Hàng trăm công nhân Công ty TNHH may Vạn Hà (thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) tập trung đòi quyền lợi. Ảnh: Nguyễn Quỳnh
Hàng trăm công nhân Công ty TNHH may Vạn Hà (thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) tập trung đòi quyền lợi. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Theo phản ánh của công nhân, thời gian gần đây Công ty TNHH may Vạn Hà đã không thực hiện đúng như cam kết với công nhân khi ký hợp đồng. Cụ thể: Công ty giảm tiền lương tăng ca nhưng không có thông báo đến người lao động. Tiền tăng ca thấp, chế độ lương cũng thấp khiến đời sống công nhân gặp khó khăn.

Bên cạnh đó, công nhân còn phản ánh việc công ty chậm trả lương cho công nhân, chậm thanh toán tiền bảo hiểm thai sản, chậm đóng bảo hiểm xã hội cho công nhân theo quy định…

Chị Lê Thị H - công nhân tổ may - cho biết: Công ty giảm tiền lương tăng ca nhưng không hề có thông báo cho người lao động. Sáng 15/4, công ty đưa bảng lương xuống, chúng tôi mới biết việc giảm tiền tăng ca. Không đồng tình với việc làm của công ty, tất cả công nhân ở xưởng 1, 2, 3 đều kéo ra ngoài xưởng phản đối và bỏ về ngay trưa 15/4. Hôm nay (17/4) là ngày thứ 2 công nhân đình công gây sức ép với lãnh đạo công ty phải thực hiện đúng như cam kết.

Cũng sáng nay, lãnh đạo huyện Thiệu Hóa và Công ty TNHH may Vạn Hà đã tổ chức đối thoại với công nhân ngay trước cổng công ty để giải đáp trực tiếp những vướng mắc và đảm bảo quyền lợi của người lao động.

Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.