Thanh Hóa: Hàng trăm công nhân may tập trung đòi quyền lợi

GD&TĐ - Sáng 17/4, hàng trăm công nhân Công ty TNHH may Vạn Hà (thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) đã tập trung phản đối việc công ty giảm tiền lương tăng ca và đòi nhiều quyền lợi khác mà công ty đã cam kết.
Hàng trăm công nhân Công ty TNHH may Vạn Hà (thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) tập trung đòi quyền lợi. Ảnh: Nguyễn Quỳnh
Hàng trăm công nhân Công ty TNHH may Vạn Hà (thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) tập trung đòi quyền lợi. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Theo phản ánh của công nhân, thời gian gần đây Công ty TNHH may Vạn Hà đã không thực hiện đúng như cam kết với công nhân khi ký hợp đồng. Cụ thể: Công ty giảm tiền lương tăng ca nhưng không có thông báo đến người lao động. Tiền tăng ca thấp, chế độ lương cũng thấp khiến đời sống công nhân gặp khó khăn.

Bên cạnh đó, công nhân còn phản ánh việc công ty chậm trả lương cho công nhân, chậm thanh toán tiền bảo hiểm thai sản, chậm đóng bảo hiểm xã hội cho công nhân theo quy định…

Chị Lê Thị H - công nhân tổ may - cho biết: Công ty giảm tiền lương tăng ca nhưng không hề có thông báo cho người lao động. Sáng 15/4, công ty đưa bảng lương xuống, chúng tôi mới biết việc giảm tiền tăng ca. Không đồng tình với việc làm của công ty, tất cả công nhân ở xưởng 1, 2, 3 đều kéo ra ngoài xưởng phản đối và bỏ về ngay trưa 15/4. Hôm nay (17/4) là ngày thứ 2 công nhân đình công gây sức ép với lãnh đạo công ty phải thực hiện đúng như cam kết.

Cũng sáng nay, lãnh đạo huyện Thiệu Hóa và Công ty TNHH may Vạn Hà đã tổ chức đối thoại với công nhân ngay trước cổng công ty để giải đáp trực tiếp những vướng mắc và đảm bảo quyền lợi của người lao động.

Ảnh minh họa ITN.

Cần chế độ đặc thù

GD&TĐ - Vào hè, các sở GD&ĐT cho phép các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động theo điều kiện thực tế, nhu cầu của phụ huynh và giáo viên.