Thanh Hóa: Gần 5.000 cán bộ và đề thi đã về các điểm thi an toàn

GD&TĐ - Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đang cận kề. Tính đến thời điểm này, gần 5.000 cán bộ coi thi và đề thi đã được tập kết an toàn tuyệt đối đến tất cả 70 điểm thi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
Lãnh đạo, cán bộ coi thi tại Điểm thi THPT Quốc gia 2019 huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) họp quán triệt tinh thần cho kỳ thi
Lãnh đạo, cán bộ coi thi tại Điểm thi THPT Quốc gia 2019 huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) họp quán triệt tinh thần cho kỳ thi

Chiều nay (23/6), ông Trịnh Văn Tâm – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa, cho biết, toàn bộ công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019 ở tỉnh Thanh Hóa đã hoàn tất. Tất cả cán bộ coi thi (4.969 người) và công tác vận chuyển, bảo mật đề thi đều đã được tập kết đến 70 điểm thi trong tỉnh an toàn tuyệt đối.

Điểm thi xa nhất của tỉnh Thanh Hóa là Trường THPT Mường Lát (cách trung tâm TP. Thanh Hóa hơn 230 km). Do đó, công tác bảo đảm vận chuyển đề thi và đưa đón cán bộ coi thi về điểm thi tại trường THPT Mường Lát đến thời điểm này cũng đã hoàn tất.

Ông Mai Xuân Giang – Trưởng Phòng GD&ĐT, Phó Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2019 huyện Mường Lát, cho biết: Tại Điểm thi THPT Mường Lát năm nay có 211 thí sinh. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất. Trưa nay, Ban chỉ đạo thi của huyện đã đón tất cả cán bộ coi thi và đề thi tập kết về điểm thi an toàn tuyệt đối.

Thanh Hóa: Gần 5.000 cán bộ và đề thi đã về các điểm thi an toàn ảnh 1
Lãnh đạo và cán bộ coi thi tại Điểm thi THPT Quốc gia 2019 huyện Quan Sơn (Thanh Hóa). 

Thầy giáo Lê Văn Thanh – Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Quan Hóa, cho biết, năm nay nhà trường chỉ có 108 học sinh tham dự kỳ thi THPT quốc  gia, do đó các em phải tập trung về điểm thi tại Trường THPT Quan Hóa (tại thị trấn huyện).

“Để giúp thí sinh yên tâm dự thi, nhà trường đã đấu mối với Trường THCS Dân tộc Nội trú Quan Hóa để mượn phòng ở và lo nơi ăn, ngủ cho các em. Nhà trường cũng thuê người nấu ăn của Trường THCS Dân tộc Nội trú Quan Hóa phục vụ cho 108 học sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi. Ban giám hiệu nhà trường đã đấu mối với nhà xe khách để đưa đón thí sinh xuống trường THCS Dân tộc Nội trú huyện vào ngày mai (24/6). Đồng thời, cử 5 lãnh đạo, giáo viên nhà trường đi theo để đảm bảo công tác an toàn cho các em trong kỳ thi”- thầy Thanh cho biết.

Thanh Hóa: Gần 5.000 cán bộ và đề thi đã về các điểm thi an toàn ảnh 2
Tủ đựng đề thi tại Điểm thi THPT huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) đã được niêm phong

Thầy giáo Trần Anh Văn – Hiệu trưởng Trường THPT Mường Lát nhận trọng trách làm Điểm trưởng Điểm thi huyện Quan Hóa, cho hay: Tại điểm thi huyện Quan Hóa, có 301 thí sinh, trong đó có 108 thí sinh từ Trường THCS và THPT Quan Hóa và hơn 10 thí sinh của Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Quan Hóa về đây thi.

“Tại điểm thi THPT Quốc gia 2019 huyện Quan Hóa, có 37 lãnh đạo điểm thi và cán bộ coi thi. Trong đó, có 18 cán bộ được điều động từ Trường Đại học Hoa Lư (Ninh Bình) và Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội về tham gia công tác phục vụ kỳ thi. Đến thời điểm nay, công tác chuẩn bị, đón cán bộ coi thi, vận chuyển đề thi đều diễn ra an toàn tuyệt đối" - thầy Văn cho biết thêm.

Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.
Nghi thức Cúng gọi hồn trong Tết Ngô được phục dựng.

Lên Mường Tè ăn Tết Ngô

GD&TĐ - Hiện chỉ có hơn 2.000 người Cống sống ở 2 tỉnh Điện Biên và Lai Châu. Trong đó, người Cống ở xã Nậm Khao, huyện Mường Tè (Lai Châu) chiếm 50%.
Ngôi chùa cổ nghìn năm - nơi lưu giữ giá trị văn hóa, lịch sử trường tồn cùng thời gian.

Trà Phương: Ngôi chùa cổ nghìn năm mang đậm giá trị văn hóa

GD&TĐ - “Cổ Trai Đế vương, Trà Phương Công chúa”, câu đồng dao được lưu truyền từ đời này sang đời khác khi nhắc đến mảnh đất Trà Phương – nơi có ngôi chùa cổ lưu giữ những giá trị văn hóa, kiến trúc và lịch sử hàng nghìn năm gắn liền với tích chuyện xưa.
Quang Hải đang dần thích nghi với môi trường ở Pau FC.

Cựu danh thủ của Pau FC đặt niềm tin vào Quang Hải

GD&TĐ - Theo dõi Quang Hải thi đấu từ đầu giải, David Giorla –, cựu cầu thủ từng có 15 năm chơi bóng cho Pau FC, hiện đã giải nghệ và chuyển sang bộ môn Futsal tỏ ra lạc quan về tương lai tân binh người Việt Nam ở đội bóng Pháp.
Trẻ em Trường mẫu giáo xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Ngày đi dạy, tối đến từng nhà vận động học sinh ra lớp

GD&TĐ - Nhiều năm qua việc nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non ở các huyện miền núi đã tương đối thuận lợi. Các trường mầm non miền núi ở tỉnh Quảng Nam không chỉ tăng cường cơ sở vật chất mà còn tích cực vận động, tuyên truyền trẻ ra lớp bằng nhiều cách, nhiều hình thức.
Chuyên gia y tế: Nếu không được phát hiện kịp thời, bé 3 tuổi bị nhốt vào tủ đông sẽ nguy hiểm tính mạng

Chuyên gia y tế: Nếu không được phát hiện kịp thời, bé 3 tuổi bị nhốt vào tủ đông sẽ nguy hiểm tính mạng

GD&TĐ - Đến nay trẻ ổn định sức khỏe nhưng vẫn sưng nề vùng lưỡi, đầu mặt, ăn uống khó. Các chuyên gia khẳng định, nếu trẻ không được phát hiện kịp thời, thân nhiệt giảm do ở nhiệt độ lạnh quá lâu hoặc thiếu khí (trường hợp tủ bị đóng kín) sẽ nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí tử vong.