Thanh Hóa: Dùng hung khí đánh "hội đồng", 4 thanh niên bị khởi tố về hành vi giết người      

GD&TĐ - Một nhóm thanh, thiếu niên ở thị xã Bỉm Sơn đã bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Thanh Hóa quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam vì có hành vi giết người.
Các nghi phạm tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.
Các nghi phạm tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

Chiều 6/1, thông tin từ Văn phòng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã điều tra, làm rõ và bắt tạm giam 4 nghi phạm, gồm: Trịnh Trung Kiên, Nguyễn Tuấn Tài, Phạm Dương Minh (tức Minh đen) và Vũ Hồ Quang Minh (tức Minh sữa) đều ở thị xã Bỉm Sơn về hành vi giết người.

Trước đó, khoảng 19h ngày 29/8/2021, anh N.P.H. (20 tuổi), ở phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn đi cắt tóc ở một quán cắt tóc trên địa bàn phường.

Do có mâu thuẫn từ với nhau từ trước, nên Trịnh Trung Kiên (SN 2003), ở phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn đã rủ thêm Phùng Lê Thành (SN 2006) ở phường Lam Sơn; Nguyễn Tuấn Tài, (SN 2003) ở phường Phú Sơn; Vũ Hồ Quang Minh (tức Minh sữa), SN 2004 và Phạm Dương Minh (Minh đen), SN 1999, đều ở phường Phú Sơn, thị xã Bỉm Sơn mang theo ống tuýp sắt đến trước cửa quán cắt tóc, chờ anh H. ra khỏi quán, để chặn đường đuổi đánh.

Khi anh H. đi xe máy ra khỏi quán, 5 nghi phạm nói trên đã đuổi theo, dùng ống tuýp nước tấn công tiếp vào vùng đầu, mặt, cơ thể anh H. khiến anh này bị trọng thương gục xuống tại chỗ. Khi bị người dân hô hoán, cả 5 thanh niên đã để mặc nạn nhân tại hiện trường và bỏ đi.

Thanh Hóa: Dùng hung khí đánh "hội đồng", 4 thanh niên bị khởi tố về hành vi giết người       ảnh 1
Các nghi phạm bị Công an bắt tạm giam. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

Sau khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Văn phòng Cơ quan CSĐT và Công an thị xã Bỉm Sơn nhanh chóng vào cuộc, phối hợp tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ.

Do vụ án xảy ra vào đêm tối, ít người chứng kiến, nạn nhân lại bị chấn thương vào đầu, nên không thể nhớ hết các tình tiết có liên quan đến vụ án.

Tuy nhiên, lực lượng CSĐT và Công an thị xã Bỉm Sơn vẫn khẩn trương vào cuộc và đã xác định nhóm nghi phạm trên là thủ phạm đánh anh N.P.H. bị trọng thương.

Hiện, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 nghi phạm, gồm: Trịnh Trung Kiên, Nguyễn Tuấn Tài, Phạm Dương Minh và Vũ Hồ Quang Minh.

Riêng Phùng Lê Thành, là người chưa thành niên nên áp dụng biện pháp bảo lãnh và tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm theo pháp luật.

Những cây mắc ca của ông Hùng sai quả. Ảnh NVCC.

Kỹ sư điện khởi nghiệp ở tuổi 50 với ngành nông nghiệp

GD&TĐ - Hành trình gắn bó với cây mắc ca của ông Hùng như một bản nhạc khúc trầm, khúc bổng những nó đã giúp ông hiểu được giá trị của người làm nông thực thụ. Mỗi một ngày sẽ có một bài học mà bản thân ông phải tự khám phá đúc rút ra để tạo nên thành công.
Học sinh có mùa hè vui tươi, bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Sôi nổi hoạt động hè dành cho học sinh ở ĐBSCL

GD&TĐ - Năm nay, các hoạt động hè dành cho học sinh được trường học, địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức sôi nổi và đa dạng. Hoạt động giáo dục kỹ năng sống, vui chơi phù hợp lứa tuổi được học sinh, phụ huynh ủng hộ.
Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.
Giờ học của cô trò Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: NTCC

Không thể chậm trễ đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn. Tuy nhiên, để việc triển khai đạt hiệu quả tối đa cần sự đồng bộ trên phạm vi cả nước, bảo đảm công bằng với tất cả học sinh.