Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thanh Hóa: Chủ tịch xã lý giải trường hợp đang thụ án vẫn “lọt” danh sách nhận tiền hỗ trợ do dịch Covid-19

Hồng Đức - 18/05/2020, 18:32 GMT+7 | Kết nối
UBND xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) - nơi có cán bộ chính sách sơ suất lập danh sách người hưởng tiền hỗ trợ do dịch bệnh Covid-19.UBND xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) - nơi có cán bộ chính sách sơ suất lập danh sách người hưởng tiền hỗ trợ do dịch bệnh Covid-19.

Cuối giờ chiều 18/5, trao đổi qua điện thoại với Báo GD&TĐ, bà Nguyễn Thị Liên - Chủ tịch UBND xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa), xác nhận có sự việc trên.

Theo đó, trên địa bàn xã có một trường hợp đang chấp hành án trong trại giam nhưng vẫn “lọt” vào danh sách nhận tiền hỗ trợ do dịch bệnh Covid-19.

Theo bà Liên, trường hợp nêu trên là Bùi Văn Hải (SN 1993), trú tại thôn Thủ Đức, xã Tiên Trang. Hiện tại, Bùi Văn Hải đang chấp hành án tù giam, do vi phạm pháp luật.

Cụ thể, năm 2019, Bùi Văn Hải gây rối trật tự công cộng, nên bị cơ quan công an khởi tố. Đến tháng 3/2020, tòa án tuyên phạt Bùi Văn Hải, 27 tháng tù.

“Gia đình của Bùi Văn Hải, thuộc diện hộ cận nghèo, được bình xét vào năm 2019. Thời điểm tòa xét xử vụ án đối với Bùi Văn Hải vào cuối tháng 3 vừa rồi, cũng là thời điểm đang phòng, chống dịch Covid-19. Quá trình lập danh sách, do cán bộ chính sách xã có sơ suất, nên đã không loại trừ tên của Bùi Văn Hải ra ngoài”, bà Liên nói.

Cũng theo bà Liên, Bùi Văn Hải là con ông Bùi Văn L. và bà Trịnh Thị H. Gia đình ông L. có 5 khẩu, là hộ cận nghèo. Do vợ ông L. bị bệnh hiểm nghèo, nên được nhận tiền hỗ trợ 1,5 triệu đồng. 4 người còn lại, gồm: ông L. và 3 người con thuộc diện hộ cận nghèo, nên được nhận tiền hỗ trợ 3 triệu đồng. Trong đó, có tên của Bùi Văn Hải cũng được nhận với số tiền 750.000 đồng.

"Người dân xã Tiên Trang được nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 từ ngày 8/5. Đến ngày 16/5, khi phát hiện sự việc, cán bộ chính sách xã đã xuống gia đình giải thích về trường hợp của Hải là không được nhận khoản tiền này. Do đó, gia đình ông Bùi Văn L. cũng đã tự nguyện đem tiền lên trả lại cho xã, để hoàn về cho Bưu điện huyện Quảng Xương”, bà Liên cho biết thêm. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm