Tham vọng World Cup của bóng đá Campuchia

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - HLV Felix Dalmas tái hợp với bóng đá Campuchia với mục tiêu đầu tiên là vòng loại World Cup 2026.
HLV Felix Dalmas tái hợp với bóng đá Campuchia.
HLV Felix Dalmas tái hợp với bóng đá Campuchia.

Mới đây, Liên đoàn Bóng đá Campuchia (FFC) công bố bản hợp đồng có thời hạn 4 năm (2023-2026) với HLV người Argentina, Felix Dalmas. Ông Felix Dalmas tái hợp với bóng đá Campuchia với mục tiêu giúp đội bóng này thi đấu tốt vòng loại World Cup 2026.

"Tôi rất hạnh phúc khi trở lại Campuchia làm việc và hy vọng mọi người cũng cảm thấy như vậy. Chúng ta hãy làm việc cùng nhau, đưa bóng đá phát triển và hướng về phía trước. Mọi người hãy ủng hộ cho U22 Campuchia ở SEA Games", Dalmas phát biểu trong ngày công bố.

HLV Dalmas sinh năm 1988, từng chơi vị trí tiền vệ. Ông dẫn dắt tuyển Campuchia từ năm 2018 tới tháng 3/2021 và đưa U22 Campuchia vào đến bán kết SEA Games 30 ở Philippines.

Ông Dalmas được đánh giá là người am hiểu bóng đá Campuchia khi có thời gian dài gắn bó với HLV Honda, người có công rất lớn trong việc đưa bóng đá nước này đi lên.

Trước mắt, HLV Honda sẽ làm nốt nhiệm vụ cuối cùng của mình ở SEA Games 32, giải đấu đội chủ nhà đặt mục tiêu vô địch với dàn cầu thủ trẻ khá tài năng và có nhiều năm ăn tập cùng nhau.

Bóng đá nam là môn thi đấu được khởi tranh sớm nhất ở kỳ Đại hội lần này. Lễ bốc thăm chia bảng diễn ra ngày 5/4 ở SVĐ Quốc gia Morodok Techo.

Để chuẩn bị cho SEA Games, chủ nhà Campuchia đã tiến hành thay mới toàn bộ mặt cỏ SVĐ Olympic ở Thủ đô Phnom Penh từ mặt cỏ nhân tạo sang sân cỏ tự nhiên.

Vừa qua, Thủ tướng Campuchia Hun Sen khẳng định sẽ không bán vé ngày khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á sắp tới.

"Tôi không đồng ý việc bán vé khai mạc, bế mạc hay bất kỳ cuộc thi nào ở SEA Games", tờ Phnom Penh Post dẫn lời Thủ tướng Hun Sen: "Bất cứ ai không tuân thủ chỉ thị này sẽ phải chịu trách nhiệm với tôi và trước pháp luật".

Theo Thủ tướng Campuchia, việc bán vé vào cửa ở kỳ SEA Games tới có thể ảnh hưởng đến thành công mà nước này theo đuổi khi đăng cai Đại hội. "Campuchia đã chờ đợi 44 năm và dành rất nhiều nguồn lực, thời gian và tiền bạc để đảm bảo sự kiện này là một chiến thắng", ông Hun Sen nhấn mạnh.

Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.