#thám hiểm

15 kết quả phù hợp

Don Walsh (trái) và Jacques Piccard, hai người đầu tiên chạm đến độ sâu nhất của đại dương.

Đi vào nơi sâu nhất của đại dương

GD&TĐ - Trong những năm 1960, hầu hết mọi người trên thế giới đều hướng ánh mắt về phía bầu trời để tìm kiếm những điều mới lạ.

Vùng đất Crocker và vị trí của nó trên bản đồ theo mô tả của Robert Peary.

Thực hư vùng đất Crocker ở Bắc Cực

GD&TĐ - Chuyến thám hiểm cực Bắc của Trái đất vào năm 1906 của Peary được tài trợ bởi doanh nhân người Mỹ, George Crocker, với số tiền 50.000 USD.
Hòn đảo mới được phát hiện có nguy cơ bị nước biển nhấn chìm.

Phát hiện vùng cực Bắc của thế giới

GD&TĐ - Các nhà khoa học đã phát hiện ra nơi được cho là vùng cực Bắc của thế giới - một hòn đảo chưa có tên ở phía Bắc Greenland. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cho biết, hòn đảo này có thể sớm bị nhấn chìm bởi nước biển.
Ảnh minh họa tàu ma trong sa mạc.

Những con tàu ma trong sa mạc

GD&TĐ - Trong lịch sử, từng có nhiều câu chuyện về những con tàu ma thoắt ẩn, thoắt hiện trên biển. Lạ lùng hơn, chúng còn được tìm thấy trên vùng đất sa mạc.
Thành phố ngầm theo mô tả của Tatunca Nara.

Thực hư về thành phố ngầm ở Amazon

GD&TĐ - Vào những năm 1970, Karl Brugger, nhà thám hiểm, phóng viên người Đức, có mặt tại một khu vực rộng lớn, chưa được khai phá thuộc rừng nhiệt đới Amazon với nhiệm vụ tìm hiểu câu chuyện về một nhân vật bí ẩn ở Brazil. Sau đó, qua lời kể của người này, nhiều cuộc thám hiểm đi tìm thành phố ngầm dưới rừng rậm Amazon được thực hiện, nhưng mọi thứ vẫn chìm trong bí ẩn.