Thái Nguyên: Xét nghiệm ngẫu nhiên SARS-CoV-2 cho giáo viên, học sinh

GD&TĐ - Theo kết quả vừa thông báo, toàn bộ gần 49.000 mẫu xét nghiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh tại Thái Nguyên đều âm tính với SARS-CoV-2.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho học sinh trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Đại Từ (Thái Nguyên)
Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho học sinh trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Đại Từ (Thái Nguyên)

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên trên địa bàn, Sở GD&ĐT và Sở Y tế Thái Nguyên đã phối hợp tổ chức triển khai lấy mẫu xét nghiệm tại các cơ sở giáo dục.

Việc xét nghiệm được tiến hành cho 20% ngẫu nhiên trong tổng số cán bộ giáo viên và học sinh, với số lượng gần 49.000 người được lấy mẫu.

Công tác xét nghiệm được Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên thực hiện, với kỹ thuật phương pháp Realtime PCR gộp mẫu 100. Theo kết quả vừa được thông báo, 100% số mẫu xét nghiệm đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

“Trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên 20% cán bộ giáo viên và học sinh, chúng tôi ưu tiên một số địa bàn có nguy cơ cao hơn về dịch như khu công nghiệp, khu đông dân cư. Việc xét nghiệm này là điều cần thiết để từ đó có những biện pháp kịp thời trong kiểm soát, phòng chống dịch, giúp các nhà trường tổ chức dạy học an toàn, thầy cô và học học trò yên tâm tập trung bước vào năm học” - ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên trao đổi.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Malaysia chuẩn bị gia nhập BRICS

Malaysia chuẩn bị gia nhập BRICS

GD&TĐ - Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim cho biết nước ông đang chuẩn bị gia nhập nhóm BRICS gồm các nền kinh tế mới nổi.