Thái Nguyên: Tặng nhiều đồ dùng sinh hoạt cho học sinh bán trú

GD&TĐ - Ngày 14/9, nhiều đồ dùng sinh hoạt thiết yếu đã được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên trao tặng cho học sinh bán trú trường Tiểu học Thần Sa, huyện Võ Nhai.
Học sinh bán trú trường Tiểu học Thần Sa (Võ Nhai) nhận quà tặng từ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên.
Học sinh bán trú trường Tiểu học Thần Sa (Võ Nhai) nhận quà tặng từ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên.

Nhằm hỗ trợ điều kiện cho việc thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông mới và tổ chức học bán trú cho Trường Tiểu học Thần Sa năm học 2021 - 2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp quyên góp ủng hộ học sinh được trên 30 triệu đồng.

Số tiền được các nhà hảo tâm mua chăn ấm, đồ dùng sinh hoạt cá nhân cho các em học sinh.

Tại Chương trình hỗ trợ, ông Lê Ngọc Duệ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên cho biết Hội sẽ tiếp tục hỗ trợ các đối tượng học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn bằng các chương trình nhân đạo, từ thiện để bảo đảm mục tiêu an sinh xã hội và bình đẳng trong giáo dục đối với vùng đồng bào các dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn.

Thái Nguyên: Tặng nhiều đồ dùng sinh hoạt cho học sinh bán trú ảnh 1

Các đại biểu trao tặng quà cho học sinh bán trú trường Tiểu học Thần Sa (Võ Nhai, Thái Nguyên).

“Với những món quà gửi gắm đến các em học sinh nhân dịp đầu năm học mới, mong rằng các em sẽ thêm phần yên tâm để cố gắng học tập. Chúng tôi mong các thầy cô giáo nhà trường sẽ bước vào năm học mới với một tâm thế sẵn sàng vượt qua khó khăn, có được năm học thành công” - ông Lê Ngọc Duệ chia sẻ.

Trường Tiểu học Thần Sa nằm trên địa bàn xã vùng sâu của huyện Võ Nhai, Thái Nguyên, điều kiện còn nhiều khó khăn. Nhờ nguồn hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ và Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, cùng các nhà hảo tâm, năm học 2021 - 2022, nhà trường tổ chức được mô hình bán trú với gần 200 học sinh (gần 90%) tại điểm trường chính, đồng thời xóa được lớp học bán trú tại số điểm trường trong các cụm dân cư.