Thái Nguyên: Chủ động phương án khai giảng, đảm bảo an toàn và ý nghĩa

GD&TĐ - Theo quyết định của địa phương cấp huyện/thành, các trường học tại Thái Nguyên đã lựa chọn phương án tổ chức Lễ khai giảng đảm bảo an toàn, ý nghĩa.

Học sinh Trường PT Dân tộc nội trú THCS Định Hóa được hướng dẫn các nội dung cần thiết trước ngày khai giảng.
Học sinh Trường PT Dân tộc nội trú THCS Định Hóa được hướng dẫn các nội dung cần thiết trước ngày khai giảng.

Lễ khai giảng năm nay, Thái Nguyên có 4 huyện/thành  áp dụng phương án trực tuyến, 5 huyện/thành kết hợp trực tuyến và trực tiếp. 

Tại Trường Tiểu học Sơn Cẩm 3 (TP Thái Nguyên), các thầy cô giáo đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng để phục vụ việc tổ chức khai giảng theo hình thức trực tuyến. “

Để đảm bảo an toàn trước dịch bệnh, lễ khai giảng của nhà trường năm nay sẽ tổ chức trực tuyến. Chúng tôi vẫn trang trí không gian sân trường lớp học thật vui tươi ấm áp, chuẩn bị đầy đủ video và hình ảnh để truyền tải tới các em học sinh,  gia đình, để cùng cảm nhận được không khí và ý nghĩa ngày khai trường” - cô Nguyễn Thu Hương, Hiệu trưởng nhà trường trao đổi.

Cô giáo Trường Tiểu học Sơn Cẩm 3 (TP Thái Nguyên) chuẩn bị cho chương trình khai giảng trực tuyến.
Cô giáo Trường Tiểu học Sơn Cẩm 3 (TP Thái Nguyên) chuẩn bị cho chương trình khai giảng trực tuyến.

Đối với Trường THPT Định Hóa, phương án khai giảng được lựa chọn là kết hợp trực tiếp và trực tuyến. “Nhà trường sẽ tổ chức khai giảng trực tiếp tại trường,  ưu tiên cho hơn 500 học sinh mới vào lớp 10, các khối lớp còn lại chọn cử 10 em/lớp tham dự. Những em không đến trường sẽ theo dõi chương trình qua mạng Internet” - cô Nông Thị Hảo, Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Trước đó, chuẩn bị cho năm học mới trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ngành Giáo dục Thái Nguyên đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng công tác dạy học trực tuyến cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, đồng thời phối hợp với cha mẹ học sinh trong việc chuẩn bị các điều kiện và hướng dẫn học sinh học trực tuyến.

Năm học 2021 - 2022, Thái Nguyên có 697 cơ sở giáo dục (trong đó 686 trường mầm non, phổ thông; 11 trung tâm; tăng 2 trường so với năm học trước), với 328.176 học sinh (trong đó 18.005 trẻ nhà trẻ; 65.447 trẻ mẫu giáo; 125.583 học sinh tiểu học; 80.610 học sinh trung học cơ sở; 36.531 học sinh trung học phổ thông; 9.290 học viên giáo dục thường xuyên; tăng 8.516 học sinh so với năm học trước). 

Chuẩn bị triển khai Chương trình, sách giáo khoa mới, 100% cán bộ quản lý, giáo viên được tập huấn chương trình, sách giáo khoa, tài liệu giáo dục địa phương; UBND tỉnh đã báo cáo Bộ GD&ĐT phê duyệt bộ tài liệu giáo dục địa phương lớp 2, lớp 6. 100% giáo viên đã tham gia bồi dưỡng 3 mô đun và chuẩn bị bồi dưỡng mô đun 4 theo kế hoạch trong tháng 10/2021 do Bộ GD&ĐT quy định. Việc cung ứng sách giáo khoa đến các cơ sở giáo dục đã hoàn thành trong tháng 8/2021.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ