Thái Nguyên: Kiểm soát nghiêm phòng, chống dịch Covid-19 tại địa bàn giáp ranh

GD&TĐ - Do có 03 huyện có địa bàn giáp ranh với tỉnh Bắc Giang nơi có nhiều ca mắc COVID-19, Thái Nguyên đã nhanh chóng tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
Ông Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo làm việc với huyện Phú Bình.
Ông Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo làm việc với huyện Phú Bình.

Cụ thể, chiều ngày 16/5, ông Đặng Xuân Trường Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc với các địa phương có địa bàn giáp ranh với tỉnh Bắc Giang là: Phú Bình, Đồng Hỷ và Võ Nhai về công tác phòng, chống dịch.

Theo báo cáo của các huyện, hiện nay diễn biến dịch bệnh xuất hiện nhiều tình huống mới, phức tạp hơn, nhất là khi virus có biến chủng mới. Do đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại các huyện đã nhanh chóng, đồng loạt triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch như: Ban hành các văn bản chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn; phối hợp với các đơn vị rà soát, thống kê lập danh sách những trường hợp đi và đến từ vùng dịch; truy vết và tiến hành các biện pháp cách ly, tổ chức xét nghiệm các trường hợp F1, F2 theo quy định.

Tính đến ngày 16/5, huyện Phú Bình có 7 trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung; 265 trường hợp F2, 210 trường hợp F3 và các trường hợp khác có liên quan được cách ly và theo dõi sức khoẻ tại nhà. Trung tâm y tế của huyện đã lấy được 429 mẫu xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính với COVID-19.

Trên địa bàn huyện Đồng Hỷ có 53 trường hợp F1 đang được cách ly tập trung; 1.026 trường hợp F2 và F3 cách ly tại nhà. Trung tâm y tế của huyện đã lấy 777 mẫu gửi đi xét nghiệm COVID-19 và tất cả các trường hợp đều cho kết quả âm tính.

Tại huyện Võ Nhai, các trường hợp F1 đang được cách ly tập trung là 124 người; Trường hợp F2 đang được cách ly, theo dõi y tế tại nhà là 187 người; Trường hợp F3 đang theo dõi sức khoẻ tại nhà là 482 người. Đồng thời, hiện tại tất cả các trường hợp nêu trên đều có sức khỏe ổn định.

Phát biểu tại buổi làm việc Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh: Ba địa phương có địa bàn giáp ranh với tỉnh Bắc Giang hiện có nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao. Chính vì vậy, những địa phương này cần nghiêm túc triển khai và thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân, không lơ là chủ quan, không ra khỏi nhà khi không cần thiết, hạn chế tối đa việc di chuyển đến địa bàn giáp ranh của tỉnh Bắc Giang.

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; rà soát giám sát, theo dõi các trường hợp đi từ vùng có dịch về, đặc biệt là công nhân làm việc ở các Khu công nghiệp tại tỉnh Bắc Giang. Tăng cường lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên cho người dân thuộc các xã có địa bàn giáp ranh với tỉnh Bắc Giang và các địa bàn có nguy cơ cao.

Chuẩn bị các điều kiện, cơ sở vật chất, hậu cần tốt nhất phục vụ công tác phòng, chống dịch; sẵn sàng các phương án ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra.

Tuyến đê biển Nghi Xuân bị bỏ dở sau khi hoàn thành giai đoạn 1.

Hà Tĩnh: Dự án đê biển gần 400 tỷ 'đắp chiếu'… đợi vốn!

Dự án tuyến đê biển huyện nghi Xuân (Hà Tĩnh) được đầu tư gần 400 tỷ đồng nhằm bảo đảm an toàn trong phòng, chống thiên tai và thúc đẩy phát triển kinh tế, giao thông vùng ven biển. Tuy nhiên, sau 3 năm khởi công xây dựng, đến nay tuyến đê biển vẫn còn dang dở…