Thái Nguyên: Không để xảy ra tình trạng găm hàng, tăng giá thuốc, vật tư y tế

GD&TĐ - “Không để xảy ra tình trạng găm hàng, tăng giá thuốc, vật tư y tế và các nhu yếu phẩm” - Đó là chỉ đạo của Bà Nguyễn Thanh Hải, UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên.
Bà Nguyễn Thanh Hải, UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: Thainguyen.gov.vn)
Bà Nguyễn Thanh Hải, UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: Thainguyen.gov.vn)

Tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra chiều ngày 28/2. Lãnh đạo Sở Y tế Thái Nguyên đã thông tin nhanh về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, đến thời điểm ngày 27/02/2022, lũy tích số ca F0 là 102.381 người, trong đó 43 người tử vong; 91.925 trường hợp F0 được quản lý và điều trị tại nhà/nơi lưu trú, trong đó có 24.467 trường hợp khỏi bệnh.

Sau các đợt triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, tổng số liều vắc xin đã được tiêm là 2.325.913 liều. Đối tượng trong độ tuổi từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi 1 là 907.545 liều (đạt 99,95%); tiêm mũi 2 là 843.474 (đạt 96.3%); tiêm mũi 3 là 359.544 (đạt 42,63%). Đối tượng trẻ em từ 12 đến 17 tiêm mũi 1 là 108.275 liều (đạt 99.98%); tiêm mũi 2 là 107.075 liều (đạt 98,8%).

Về thuốc điều trị Covid-19, đến nay tỉnh Thái Nguyên đã được cấp 22.500 viên thuốc điều trị Covid-19 (Avigan 200mg) để điều trị cho bệnh nhân có triệu chứng nhẹ và vừa; 1.600 lọ Remodesivir điều trị cho bệnh nhân mức độ vừa trở lên. Ngay khi được cấp thuốc, các đơn vị điều trị Covid-19 của tỉnh đã sử dụng điều trị cho bệnh nhân kịp thời, các bệnh nhân dùng thuốc đều có tiến triển tốt và nhanh hồi phục, hạn chế diễn biến nặng.

Hiện nay, Sở Y tế đang tiếp tục phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát, tổng hợp danh sách và chuẩn bị các điều kiện tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi khi có chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh Thái Nguyên. Qua đánh giá, xác định mức độ dịch và tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, căn cứ Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ: Đánh giá tình hình dịch Covid-19 hiện tại của Thái Nguyên Cấp độ 1.

Thái Nguyên: Không để xảy ra tình trạng găm hàng, tăng giá thuốc, vật tư y tế ảnh 1
Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 được kết nối trực tuyến tới 192 điểm cầu trong toàn tỉnh, với sự tham dự của trên 3.700 đại biểu

Trong quá trình triển khai phòng chống dịch, bên cạnh những kết quả đạt được, tỉnh Thái Nguyên gặp một số khó khăn như: Nhiều khu công nghiệp, trường đại học nên lưu lượng người lao động, học sinh, sinh viên, chuyên gia người nước ngoài… đến làm việc và học tập lớn nên tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao; một số người dân còn chủ quan, lơ là, chưa chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh làm lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa phương trên địa bàn, đặc biệt là các tình huống mới phát sinh trong quá trình thực hiện như: Găm hàng, tăng giá thuốc, vật tư y tế; sự hỗ trợ của Tổ Covid-19 cộng đồng đối với các F0 cách ly, điều trị y tế tại nhà; đề xuất các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch…

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, ngành trong việc kiểm soát, ứng phó với dịch bệnh. Đặc biệt, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Sở Công Thương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra không để xảy ra tình trạng găm hàng, tăng giá thuốc, vật tư y tế và các nhu yếu phẩm làm ảnh hưởng đến việc phòng, chống, điều trị Covid-19 và cuộc sống của Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Trước diễn biến dịch Covid-19 còn tiếp tục diễn biến phức tạp đề nghị các cấp, các ngành không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch; Tiếp tục tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như: Thực hiện nghiêm Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về Ban hành Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19"; Tiếp tục triển khai chương trình tiêm vắc xin theo đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn; người dân phải được tư vấn, hỗ trợ khi điều trị tại nhà.

Cùng với đó, tăng cường thời lượng, đa dạng hóa các kênh thông tin, tuyên truyền hỗ trợ F0 điều trị, cách ly tại nhà; đảm bảo chế độ chính sách của người lao động. Áp dụng chuyển đổi số trong khai báo y tế tại cơ sở, thực hiện các thủ tục hành chính liên quan từ cơ sở để đảm bảo an toàn phòng chống dịch và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. Chú trọng công tác tuyên truyền hậu Covid-19, nâng cao ý thức phòng chống bệnh cho người dân…

Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

GD&TĐ -  Khác với nữ giới, chức năng sinh sản dừng hoàn toàn khi mãn kinh thì ở đàn ông, chức năng sinh lý giảm dần chứ không hoàn toàn mất hẳn.