Thái Lan phạt nặng cầu thủ tham gia vụ ẩu đả chung kết SEA Games

GD&TĐ - Liên đoàn bóng đá Thái Lan ra án phạt rất nặng với các thành viên đội nhà tham gia vụ ẩu đả ở SEA Games.

Thái Lan phạt nặng cầu thủ tham gia vụ ẩu đả trận chung kết SEA Games 32.
Thái Lan phạt nặng cầu thủ tham gia vụ ẩu đả trận chung kết SEA Games 32.

Theo tin từ tờ Siam Sport (Thái Lan), 5 thành viên gồm 2 cầu thủ và 3 trợ lý HLV, có liên quan đến vụ xô xát ở trận chung kết SEA Games 32 với U22 Indonesia gây tổn hại nghiêm trọng đến hình ảnh của bóng đá Thái Lan.

Cuộc điều tra của Ủy ban Điều tra Sự thật, do Trung tướng Pol. Amnuay Nimmano làm chủ tịch có kết luận chính thức.

Theo kết luận, HLV thủ môn Prasadchok Chokmoh và hai quan chức đội gồm Mayed Madada và ông Patrawut Wongsripuek bị cấm làm nhiệm vụ tại các cấp đội tuyển quốc gia trong vòng 1 năm.

Trong khi đó, thủ môn Sophonwit Rakyath và cầu thủ dự bị Teerapak Pruengna (số 18) bị FAT cấm tham gia các cấp độ đội tuyển bóng đá Thái Lan trong vòng 6 tháng do bị khiêu khích, dẫn đến nhiều hành vi bạo lực.

“Sau sự việc, cả hai cầu thủ trẻ đã thừa nhận hành vi sai trái của mình và đưa ra lời xin lỗi công khai. Cả hai vẫn còn trẻ khi Sophonwit chỉ mới 22 tuổi, và Teerapak 21 tuổi nên có lý do chính đáng để nhận được sự cảm thông. Tuy nhiên, cả hai vẫn phải chịu hành phạt theo qui định về đạo đức của VĐV chuyên nghiệp”, đại diện của FAT lý giải.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là án phạt riêng từ phía Liên đoàn bóng đá Thái Lan. Thời gian tới FIFA, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cũng sẽ có mức án phạt dành cho cả hai đội U22 Thái Lan và U22 Indonesia.

U22 Indonesia thắng 5-2 trước Thái Lan sau 120 phút để giành HCV SEA Games sau 32 năm chờ đợi hôm 16/5. Dẫu vậy, trận chung kết này cũng để lại hình ảnh xấu xí khi cả hai đội liên tục lao vào ẩu đả với nhau khiến lực lượng trọng tài và đội ngũ an ninh phải làm việc hết sức vất vả.

Trọng tài điều khiển trận đấu người Oman, Kassem Matar Al-Hatmi, đã rút ra tổng cộng 7 thẻ đỏ trong trận chung kết. 3 cầu thủ Thái Lan và hai thành viên ban huấn luyện bị thẻ đỏ trong khi U22 Indonesia có một cầu thủ bị truất quyền thi đấu, một thành viên khác trong ban huấn luyện cũng nhận thẻ đỏ.

7 thẻ đỏ và 11 thẻ vàng trong trận chung kết vừa qua cũng là kỷ lục về số thẻ trong một trận chung kết môn bóng đá nam kể từ khi đại hội thể thao khu vực có tên là SEA Games và giới hạn độ tuổi U22 hoặc U23.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ