Thái Bình dự kiến các phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021

GD&TĐ - Phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh Thái Bình trong điều kiện dịch bệnh đã được Sở GD&ĐT dự kiến và báo cáo Ban Chỉ đạo thi của tỉnh.
Ảnh minh họa/ITN
Ảnh minh họa/ITN

Chia sẻ về phương án dự kiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình Trần Thị Bích Vân cho biết, trong điều kiện toàn tỉnh không có thí sinh là F0, F1, F2 và không có thí sinh ở khu vực bị phong tỏa, Kỳ thi sẽ tổ chức theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT tại 35 điểm thi chính thức.

Trường hợp trên địa bàn có thí sinh F0: Nếu đáp ứng đủ điều kiện theo Quy chế thì được xét đặc cách; trường hợp không đủ điều kiện thì báo cáo Bộ GD&ĐT để tổ chức thi đợt 2 (có thể tổ chức Hội đồng thi tại tỉnh Thái Bình hoặc đăng ký thi nhờ ở tỉnh/thành phố có tổ chức thi đợt 2).

Trường hợp Thái Bình có thí sinh F1 được xác định từ trước khi tổ chức thi: Tùy theo số lượng F1 sẽ bố trí chính thức 1 điểm thi toàn tỉnh cho đối tượng này (trong số các điểm thi dự phòng).

Nếu địa phương nào có nhiều F1 thì chọn điểm thi cho thí sinh F1 tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên của địa phương đó.

Các địa phương bố trí phương tiện đưa đón thí sinh; Sở Ytế chỉ đạo thành lập kíp trực y tế tại điểm thi, chuẩn bị thiết bị khử khuẩn (đèn cực tím) để thực hiện khử khuẩn bài thi sau khi thí sinh thi xong. Lãnh đạo điểm thi bố trí chỗ ăn, nghỉ trưa cho thí sinh.

Cán bộ coi thi phải bố trí thêm và bố trí riêng; có trang phục bảo hộ. Sau khi coi thi xong thì tự cách ly tại nhà theo quy định.

Thái Bình dự kiến các phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ảnh 1
Click ảnh để xem chi tiết.

Trường hợp có thí sinh F2 và thí sinh ở trong khu vực phong tỏa được xác định trước khi thi: Thí sinh F2 và thí sinh ở khu vực phong tỏa ở điểm thi nào thì thi tại phòng thi dự phòng ở điểm thi đó. Địa phương xây dựng kế hoạch về phương tiện đưa đón thí sinh. Lãnh đạo điểm thi bố trí chỗ ăn, nghỉ trưa cho thí sinh. Sở GD&ĐT phối hợp Sở Y tế có phương án khử khuẩn bài thi bằng đèn phát tia cực tím (như năm 2020).

Trường hợp 1 số điểm thi có số lượng thí sinh F2 ít: Tùy vào khoảng cách địa lý giữa nơi ở của thí sinh với điểm thi, Sở GD&ĐT sẽ xây dựng phương án cụ thể báo cáo Trưởng ban Chỉ đạo đưa thí sinh ở các điểm thi khác nhau về cùng 1 điểm thi để thuận tiện trong công tác tổ chức thi, bố trí kíp trực y tế, khử khuẩn bài thi.

Theo thống kê, toàn tỉnh Thái Bình có 22.948 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Sở GD&ĐT Thái Bình dự kiến bố trí 1.005 phòng thi, 96 phòng chờ và 35 phòng thi dự phòng tại 35 điểm thi.

Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.
Thầy cô giáo tỉnh An Giang trang trí trường lớp chuẩn bị năm học 2022 - 2023. Ảnh: Trọng Nhân.

Linh hoạt giải pháp chuẩn bị năm học mới

GD&TĐ - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023, các địa phương chủ động công tác chuẩn bị phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn.
Em Phạm Thị Trà Mi giành á khoa khối C toàn quốc sau thất bại tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Bứt phá dạy Ngữ văn từ đâu?

GD&TĐ - Những năm qua, dạy - học văn từng bước thay đổi theo hướng phát huy tối đa năng lực người học. Đó là sự mạnh dạn, làm khác đi của cả giáo viên lẫn học sinh trong mỗi giờ văn.
Đại diện Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt và các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

'Dấu ấn xanh' của Vinamilk tại giải thưởng môi trường Việt Nam

GD&TĐ - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.