Thái Bình bắt đầu rà soát, kiểm tra các trung tâm ngoại ngữ, tin học

GD&TĐ - Theo kế hoạch rà soát, kiểm tra các trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn tỉnh do ông Nguyễn Viết Hiển – Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình – ký ban hành, thời gian kiểm tra bắt đầu từ hôm nay (14/10); kiểm tra tại các đơn vị không quá 1 buổi làm việc; kiểm tra đột xuất không báo trước.

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Sở GD&ĐT phối hợp với phòng PA03, PA08 - Công an tỉnh thành lập 1 tổ kiểm tra, phân công lãnh đạo thanh tra Sở làm tổ trưởng; thành viên là các cán bộ, công chức thuộc Thanh tra Sở, cộng tác viên Thanh tra, phòng GDTX - Sở GD&ĐT và cán bộ phòng PA03, PA08 - Công an tỉnh.

Nội dung kiểm tra gồm việc thực hiện Nghị định số 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục; Nghị định sổ 135/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục; Thông tư số 21/2018/TT- BGDĐT ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của các doanh nghiệp, đơn vị tổ chức dạy ngoại ngữ.

Mục đích nhằm kiểm tra, đánh giá thực trạng công tác quản lý, hoạt động giáo dục, việc chấp hành các quy định pháp luật của các Trung tâm ngoại ngữ, tin học đang hoạt động trên địa bàn tỉnh để chủ động trong công tác quản lý. Đồng thời phát hiện, xử lý kịp thời các vi phạm quy định hiện hành trong lĩnh vực dạy ngoại ngữ, tin học.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu tất cả các doanh nghiệp, đơn vị tổ chức dạy ngoại ngữ, tin học trên địa bàn thực hiện công tác tự kiểm tra nội bộ. Việc kiểm tra phải đảm bảo tính chính xác, khách quan, công khai và không làm ảnh hưởng đến các hoạt động của doanh nghiệp, đơn vị tổ chức dạy ngoại ngữ, tin học. Kết quả kiểm tra được thống kê, báo cáo và kiến nghị các cấp quản lý điều chỉnh, bổ sung các quy định cho phù hợp với thực tế, đồng thời xử lý nghiêm vi phạm (nếu có).

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đặng Tam Thuận và một mùa giải mới

Đặng Tam Thuận và một mùa giải mới

GD&TĐ - Bốn năm trước, Võ sư Đặng Tam Thuận là nhân vật của tôi trong bài “Kỳ nhân làng võ” đăng trên Báo Công an nhân dân. Bài ấy, tôi không kể anh về chuyện quyền cước, mà là khả năng tập hợp người trong giới, tổ chức những sân chơi đông đảo và những suy nghĩ khá thực tế về việc làm sao để người học võ có thêm cơ hội phát triển.