Nếu bạn đã từng 1 lần được nếm thử món bánh dứa nướng nổi tiếng của Đài Loan chắc không thể nào có thể quên được hương vị và sự thơm ngon của món ăn này.
Bánh dứa vàng ruộm, thơm lừng, nhân dứa ngọt ngào là món quà ngon đãi khách dịp Tết. Cách làm không hề khó đâu nhé! Hãy theo dõi công thức của chúng tôi.
Nguyên liệu làm bánh dứa:
+ 120g bơ
+ 20g sữa đặc
+ 200g bột bánh ngọt
+ 100g bột bánh mỳ
+ 2 lòng đỏ trứng gà
+ 10g đường phèn
+ Muối ăn
Cách làm bánh dứa:
+ Dứa gọt bỏ vỏ, bỏ mắt và băm nhỏ như trong hình.
+ Lọc dứa qua rây để bỏ bớt nước.
+ Đổ dứa băm vào chảo, thêm đường phèn và chưng đến khi dứa sền sệt thì giảm lửa. Tiếp tục chưng dứa đến khi đặc, ráo nước.
+ Đợi vài phút cho dứa nguội bớt rồi chia làm 26 phần nhỏ (mỗi phần 15g). Nặn dứa thành hình viên tròn, bọc ni lông và cất vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.
+ Trong lúc đợi nhân, bạn hãy bắt nhau vào làm vỏ bánh bằng cách cho bơ và đường vào bát, dùng máy đánh trứng đánh đều lên và thêm lòng đỏ trứng gà, sữa đặc vào đánh thật mịn. Khi hỗn hợp kem-bơ đã hoàn thành, rây bột bánh mỳ, bột bánh ngọt và muối vào bát.
+ Nhào bột thành khối mềm, mịn, không dính tay thì bọc ni lông lại ủ trong tủ lạnh 40 phút.
+ Sau đó, lấy bột ra, chia làm 26 phần. Cán mỏng, thêm nhân, bọc lại rồi ép vào khuôn và nén thành hình chữ nhật.
+ Đặt bánh vào khay, nướng khoảng 12-15 phút ở 165 độ C rồi lật ngược bánh và nướng thêm 10 phút nữa cho vỏ bánh chín vàng đều.
+ Lấy bánh ra ngoài, để nguội, muốn bảo quản lâu thì bọc vào túi hoặc hũ kín.
Thật ngon mắt và đã miệng với món bánh dứa thơm lừng. Còn chần chừ gì mà không thử?