Tên lửa vượt âm Zircon có thể phá hủy cả thành phố nếu được trang bị đầu đạn hạt nhân

GD&TĐ - Tên lửa Zircon mới nhất của Nga có thể sớm được chuyển đổi từ tên lửa chiến thuật sang tên lửa chiến lược.
Tên lửa siêu thanh Zircon.
Tên lửa siêu thanh Zircon.

Việc chuyển đổi trên có thể diễn ra bằng cách thay thế đầu đạn thông thường bằng đầu đạn hạt nhân, do đó sẽ tăng hiệu quả hủy diệt. Sau khi chuyển đổi, tên lửa này có thể phá hủy không chỉ các căn cứ quân sự của đối phương mà còn cả các nhóm mẫu hạm tấn công cũng như toàn bộ một thành phố.

Theo các chuyên gia, nếu cần thiết, tên lửa siêu thanh Zircon có thể được trang bị đầu đạn nhiệt hạch có công suất lên tới 1 Mt. Điều này mở rộng đáng kể khả năng của loại vũ khí này của Nga. Hơn nữa, mỗi phương tiện mang những vũ khí này cũng sẽ trở thành phương tiện mang vũ khí hạt nhân tiềm năng. Đây là một tín hiệu rõ ràng cho thấy Nga có thể đáp trả hành động gây hấn nào của đối phương nếu cần thiết.

Tên lửa siêu thanh Zircon dự kiến sẽ được Nga sử dụng trong vòng vài tháng tới. Đến năm 2025, tên lửa này sẽ trở thành vũ khí trang bị tiêu chuẩn của tàu ngầm Nga, giúp nâng cao đáng kể khả năng tác chiến của hạm đội Nga. Tên lửa Zircon có thể được trang bị đầu đạn hạt nhân vào năm 2024.

Theo Avia.pro
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Tuyên bố mới của ông Shoigu

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 26/9 cho biết, quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến đấu để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.