Tên lửa Mỹ nổ do bị bấm nút hủy

Đại diện Cơ quan Vũ trụ Hàng không Mỹ (NASA) hôm qua xác nhận tập đoàn Orbital đã nhấn nút hủy tên lửa Antares do phát hiện nó không đi vào quỹ đạo bay sau khi rời bệ phóng.
Tên lửa Mỹ nổ do bị bấm nút hủy
Tên lửa Antares làm nhiệm vụ vẫn chuyển hàng đến ISS phát nổ ngay sau khi phóng tại Virginia hôm 28/10. Ảnh: AP

Tên lửa Antares làm nhiệm vụ vận chuyển hàng lên ISS phát nổ ngay sau khi phóng tại bang Virginia hôm 28/10. Ảnh: AP.

"Hệ thống dừng tên lửa đã được sử dụng", Barron Beneski, phó chủ tịch Orbital Sciences, tập đoàn chế tạo tên lửa Antares, xác nhận trong một email.

Mark Kelly, phi hành gia đã nghỉ hưu của NASA đồng thời là thành viên ban tư vấn Tập đoàn Công nghệ Thám hiểm Không gian SpaceX, nói rằng quyết định trên là đúng đắn.

"Họ đã ra lệnh hủy để đảm bảo rằng tên lửa không rơi xuống khu vực có người ở, khi biết nó sẽ không đi vào quỹ đạo", CNN dẫn lời ông Kelly cho biết thêm.

Tên lửa chở tàu vũ trụ không người lái của Cơ quan Vũ trụ Hàng không Mỹ (NASA) bị phá hủy chỉ vài giây sau khi được phóng đi từ căn cứ tại bang Virginia tối 28/10. Vụ nổ gây ra đám cháy lớn trên diện rộng.

Antares mang theo khoảng 2,5 tấn hàng hóa bao gồm thực phẩm, đồ tiếp tế, thí nghiệm khoa học lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). Đây là nhiệm vụ thứ ba trong kế hoạch vận chuyển 8 đợt hàng hóa lên ISS giữa tập đoàn Orbital Sciences và NASA.

NASA khẳng định rằng vụ việc sẽ không gây ảnh hưởng đến các phi hành gia đang làm việc trên trạm vũ trụ, bởi họ có đủ các nhu yếu phẩm để sử dụng đến tháng ba năm sau.

Theo VnExpress
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.