Tê giác thả "bom phân" dọa linh cẩu tránh xa

Cách trả đòn thông minh và hài hước của con tê giác đơn độc đối đầu cả bầy linh cẩu khiến đoàn du khách theo dõi không nhịn được cười.
Tê giác thả "bom phân" dọa linh cẩu tránh xa

 Hướng dẫn viên thực địa Matt Smith ở Nam Phi ghi lại khoảnh khắc tê giác bình tĩnh thả phân trong lúc bị bầy linh cẩu đói mồi bao vây tấn công, MSN hôm 23/10 đưa tin. Lộ rõ vẻ hoảng sợ, những con linh cẩu vội vàng lùi ra sau khi tê giác đá hậu hất tung bụi và phân vào mắt chúng để đánh dấu lãnh thổ.

"Đây là một trong những cảnh tượng độc đáo nhất mà tôi từng chứng kiến. Chúng tôi theo dõi con tê giác trắng đực này đi vòng quanh lãnh thổ và nhìn thấy bầy linh cẩu vượt sông hướng về phía nó. Một thành viên trong đoàn hỏi tôi liệu linh cẩu có hứng thú với tê giác và có ý định tấn công hay không. Tôi dám chắc chúng không dám thử nhưng thật bất ngờ là chúng làm thật", Matt chia sẻ.

Theo Matt, bầy linh cẩu mau chóng áp sát tê giác và cố gắng cắn nó. Con tê giác đáp trả bằng cách đá phân về phía kẻ thù. Những con linh cẩu tiếp tục quấy rầy tê giác và đuổi mục tiêu dọc theo sông. Toàn bộ cuộc chạm trán kéo dài khoảng 5 phút. Bầy linh cẩu mất hứng và kéo nhau bỏ đi khi nhận ra tê giác quá lớn so với chúng.

Linh cẩu thường bám theo sau các động vật săn mồi lớn khác như sư tử, báo,... và cướp thức ăn của chúng. Do cơ thể linh cẩu không hoàn hảo cho việc đi săn nên chúng rất khó khống chế hay giết chết con mồi, chúng buộc phải dựa vào các loài khác để bổ sung thức ăn. Linh cẩu là bậc thầy về theo dõi và lợi dụng động vật ăn xác chết như kền kền để xác định vị trí của những cuộc đi săn thành công.

Video chứa nội dung nhạy cảm, độc giả cân nhắc trước khi xem

Theo VnExpress
Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong một giờ học ở phòng thí nghiệm. Ảnh: NTCC

Dốc sức cho 'học kỳ 3'

GD&TĐ - Từ đầu tháng 6, hàng loạt trường đại học (ĐH) bắt đầu tổ chức học kỳ 3 (thường gọi là học kỳ hè) cho sinh viên có nhu cầu học lại, học vượt.