Triều Tiên nói có quyền bắn hạ máy bay Mỹ dù không nằm trong không phận của mình

GD&TĐ - Hôm qua (25/9), Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên nói rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên chiến với Triều Tiên và Bình Nhưỡng có quyền tiến hành các biện pháp phản công, bao gồm việc bắn hạ máy bay ném bom của Mỹ, thậm chí ngay cả khi nó không nằm trong không phận của mình.  
Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho
Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho

Phát ngôn viên Nhà trắng Sarah Sanders hôm qua cũng bác bỏ thông tin rằng Mỹ đã tuyên chiến và gọi việc này là “vô lý”.

Trước đó, khi tham dự cuộc họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho đã nói với các phóng viên: “Toàn bộ thế giới nên nhớ rõ rằng chính Mỹ đã tuyên chiến trước với đất nước chúng tôi. Vì Mỹ tuyên chiến với nước chúng tôi nên chúng tôi sẽ có quyền đưa ra các biện pháp đối phó, bao gồm quyền bắn hạ máy bay thả bom chiến lược của Mỹ, thậm chí khi chúng không nằm trong không phận của nước chúng tôi”.

Hôm 23/9, Máy bay thả bom B-1B Lancer của Không lực Mỹ đã được các chiến đấu cơ hộ tống bay vào phía đông của Triều Tiên trong một cuộc trình diễn phô trương sức mạnh, sau khi những khẩu chiến được trao đổi giữa 2 nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên về các chương trình hạt nhân, tên lửa của Bình Nhưỡng.

Hôm nay, Triều Tiên đã di chuyển máy bay và tăng cường phòng vệ ở bờ biển phía đông của mình sau khi Mỹ triển khai máy bay thả bom B-1B tại đây vào cuối tuần trước – hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết.

Theo Reuters
Trường ĐH Mở Hà Nội tổng kết và trao giải Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022. Ảnh: NTCC

Điểm tựa khởi nghiệp

GD&TĐ - Đề án 1665 “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy khởi nghiệp...
Ảnh minh họa/INT

Tái thiết Ukraine hết bao nhiêu?

GD&TĐ - Báo cáo công bố ngày 23/3 cho biết, riêng trong năm nay, Ukraine cần 14 tỷ USD để đổ vào các khoản đầu tư tái thiết quan trọng và được ưu tiên nhất.