Tàu chiến và tàu ngầm hạt nhân NATO tiến vào Biển Barents

Tàu chiến và tàu ngầm hạt nhân NATO tiến vào Biển Barents

Mới đây, ít nhất ba tàu khu trục tên lửa của Mỹ, bao gồm USS “Donald Cook”, USS “Porter” và USS “Roosevelt”, cũng như tàu khu trục HMS “Kent” của Anh, đi cùng với tàu chở dầu USNS “Supply” (T-AOE 6) đã tiến vào Biển Barents, di chuyển về biên giới phía bắc của Nga. Các chuyên gia cho rằng, tàu ngầm hạt nhân USS “Albany” và máy bay trinh sát quân sự Boeing RC-135W cũng có thể được bố trí tại khu vực này.

Các lực lượng và phương tiện của Hạm đội phương Bắc đã bắt đầu theo dõi các hành động của nhóm tàu tấn công thuộc lực lượng Hải quân kết hợp NATO.

Các khu trục hạm “Donald Cook”, “Porter” và “Roosevelt” của Mỹ thuộc lớp Arleigh Burke, được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis với bệ phóng đa năng Mk-41, có thể phóng tên lửa phòng không và tên lửa hành trình Tomahawk. Cùng với đó là sự xuất hiện của tàu khu trục “Kent” của Anh, có khả năng mang theo tới 8 tên lửa hành trình chống tàu “Harpoon”.

Được biết, trước đó, Lầu Năm Góc đã báo trước cho Bộ Quốc phòng Nga về sự xuất hiện của một số lượng lớn tàu chiến của họ trong lãnh hải Nga để ngăn chặn các cuộc xung đột có thể xảy ra.

Trong thời gian gần đây, các lực lượng và tàu chiến của Hải quân Nga thường xuyên phải hộ tống các tàu hải quân NATO ở cả biển Barents và Biển Đen.

Theo TASS.ru

Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Trà Dơn (Nam Trà My, Quảng Nam) tham dự giải Hội khỏe Phù Đổng cấp trường. Ảnh: NTCC

Vì sao 'trắng' giáo viên thể dục?

GD&TĐ - Một số địa phương vùng sâu, vùng xa phải linh hoạt để bố trí đủ GV dạy thể dục trong điều kiện khó có thể tìm nguồn hợp đồng bởi thu nhập thấp.