Tập đoàn giáo dục Đại Trường Phát đồng hành cùng thiếu nhi Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Sáng ngày 11/12/2023, Hội đồng Đội Trung ương cùng Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát khởi động sân chơi “Thiếu Nhi Việt Nam – vươn ra thế giới”.

Sân chơi cho thiếu nhi Việt phát triển đa chiều

Thực hiện Chương trình phối hợp số 1468/CTr-BGDĐT-TWĐTN ngày 19/11/2020 giữa ngành Giáo dục và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 - 2025; Chương trình Công tác Đội và Phong trào thiếu nhi năm học 2023 - 2024; tạo môi trường rèn luyện “Học mà chơi - Chơi mà học” để giúp các em tìm hiểu, nâng cao năng lực ngoại ngữ, Hội đồng Đội Trung ương kết hợp với Tập Đoàn Giáo Dục Đại Trường Phát chính thức khởi động sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới” nhằm cụ thể hóa Đề án "Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 - 2030”, Đề án“Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 - 2025”, Đề án “Nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi Việt Nam giai đoạn 2022 - 2030” của Thủ tướng Chính phủ. Chương trình phát động được diễn ra vào ngày 11/12/2023 tại trường tiểu học Thiên Hộ Dương, Tỉnh Tiền Giang.

Đồng chí Lê Anh Quân - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện Trung ương (trái) và Ông Lê Duy Khánh - Đại diện Ban Giám Đốc Tập Đoàn Giáo Dục Đại Trường Phát (phải) trong buổi lễ khai mạc chương trình.
Đồng chí Lê Anh Quân - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện Trung ương (trái) và Ông Lê Duy Khánh - Đại diện Ban Giám Đốc Tập Đoàn Giáo Dục Đại Trường Phát (phải) trong buổi lễ khai mạc chương trình.

Sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới” cũng là nơi tạo điều kiện để các em chủ động nâng cao hiểu biết xã hội, tìm hiểu nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc, các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của quê hương, đất nước; từ đó giúp các em tham gia hội nhập, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Năm nay sân chơi được bắt đầu từ ngày 20/10/2023 đến trước 30/4/2024 với sự tăng cường phối hợp của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, gia đình, nhà trường và xã hội nhằm hỗ trợ, đồng hành, tạo môi trường để các em thi đua học tập, phát triển năng lực, tự hoàn thiện bản thân, trau dồi kỹ năng sử dụng Tiếng Anh thông qua các hoạt động học tập, sinh hoạt và vui chơi giải trí.

Thiếu nhi Việt Nam được thỏa sức thể hiện

Dành cho các đối tượng là thiếu nhi Việt Nam, có độ tuổi từ 6-10 đang học tập tại các trường Tiểu học hoặc bậc tiểu học trong các trường liên cấp trên cả nước, sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới” là nơi các em thiếu nhi hoặc nhóm thiếu nhi có thể lựa chọn tham gia một trong các nội dung: Biểu diễn một bài hát, kể một câu chuyện, diễn một tiểu phẩm, thuyết trình một chủ đề mang ý nghĩa giáo dục, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi; giới thiệu về nhà trường hoặc một trong những nét văn hóa đặc sắc của địa phương nơi thiếu nhi đang sinh sống như: Món ăn, trang phục, lễ hội, trò chơi dân gian, làn điệu dân ca, làng nghề truyền thống, di tích lịch sử, công trình kiến trúc, danh lam thắng cảnh, danh nhân…

Các hoạt động biểu diễn văn nghệ được thực hiện bởi học sinh tại buổi lễ
Các hoạt động biểu diễn văn nghệ được thực hiện bởi học sinh tại buổi lễ

Thiếu nhi tham gia sân chơi với tư cách cá nhân hoặc lập thành nhóm không quá 03 thành viên, là học sinh đang học cùng một trường, có thể khác khối lớp; mỗi thiếu nhi có thể tham gia nhiều nhóm khác nhau. Thiếu nhi hoặc nhóm thiếu nhi tham gia có thể sử dụng lực lượng hỗ trợ của các bạn học sinh trong trường nhưng không quá số lượng 10 người hỗ trợ.

Bài dự thi được thực hiện bằng Tiếng Anh với hình thức video clip có độ dài từ 03 đến 05 phút. Ban tổ chức khuyến khích người tham gia sử dụng các thiết bị camera chuyên dụng hoặc những phần mềm có hỗ trợ công nghệ để ghi hình nhằm đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt. Sử dụng các phần mềm, công nghệ để thiết kế, dàn dựng sản phẩm tham gia của mình bảo đảm tính nghệ thuật, chất lượng âm thanh, hình ảnh của video clip.

Hình thức, nội dung thể hiện của sản phẩm tham gia có thể tham khảo bài mẫu tại ứng dụng Edufun. Thiếu nhi hoặc nhóm thiếu nhi đăng ký tham gia và nộp bài bằng cách truy cập vào website https://vuonrathegioi.dtp-education.com, https://eduhome.com.vn và ứng dụng Edufun và làm theo hướng dẫn.

Ứng dụng Edufun thuộc hệ sinh thái của Tập Đoàn DTP đồng hành và hỗ trợ thí sinh tham gia chương trình.

Giải thưởng hấp dẫn cho các thí sinh xuất sắc

Vòng chung kết toàn quốc năm nay hứa hẹn sẽ có nhiều phần thi hấp dẫn với nhiều giải thưởng ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi tham gia. Số lượng giải thưởng lên đến 12 giải gồm 01 giải Nhất, 05 giải Nhì và 06 giải Ba. Giải Nhất: Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương, Giấy Chứng nhận giải thưởng của Ban Tổ chức sân chơi cho mỗi thiếu nhi trong nhóm đoạt giải; tiền thưởng mười triệu đồng; Giải Nhì: Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương, Giấy Chứng nhận giải thưởng của Ban Tổ chức sân chơi cho mỗi thiếu nhi trong nhóm đoạt giải; tiền thưởng năm triệu đồng; Giải Ba: Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương, Giấy Chứng nhận giải thưởng của Ban Tổ chức sân chơi cho mỗi thiếu nhi trong nhóm đoạt giải; tiền thưởng ba triệu đồng và quà tặng của chương trình.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ BTC thông qua email: sanchoivuonrathegioi@gmail.com

Hoặc truy cập website: https://vuonrathegioi.dtp-education.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ