Ánh Viên được mời làm đại sứ chương trình chống đuối nước cho trẻ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cựu vận động viên Ánh Viên tiếp tục được Hội đồng Đội Trung ương mời làm đại sứ chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em.
Ánh Viên và các em nhỏ hào hứng với buổi học bơi. Ảnh: FBNV.
Ánh Viên và các em nhỏ hào hứng với buổi học bơi. Ảnh: FBNV.

Nguyễn Thị Ánh Viên, vận động viên bơi lội hàng đầu Việt Nam, đã được Hội đồng Đội Trung ương mời làm đại sứ chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em. Ngoài ra, cựu vận động viên còn dạy bơi miễn phí để giúp trẻ em Việt Nam có thể tự tin và an toàn khi vui chơi trong nước.

Ánh Viên vừa tham gia lễ khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em TPHCM và đảm nhận vai trò đại sứ chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em do Trung ương Đoàn và Hội đồng Đội Trung ương tổ chức.

Ngoài việc trực tiếp giảng dạy các kĩ thuật bơi cơ bản cho trẻ em, cựu vận động viên bơi lội còn sử dụng hình ảnh của mình để truyền cảm hứng và khơi dậy đam mê với bơi lội cho các em nhỏ. Sự hiện diện của một người có thành tích cao trong môn thể thao bơi lội như Ánh Viên đã thu hút sự quan tâm từ gia đình và các em nhỏ.

Ánh Viên không chỉ giảng dạy ở TPHCM mà sẽ cùng Hội đồng Đội Trung ương đến với nhiều địa phương vùng sâu vùng xa để tiếp tục công việc này.

“Vừa qua, Ánh Viên được mời đến tham dự buổi lễ khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi tại huyện Bình Chánh (TPHCM). Hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Khai mạc hè và Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023 do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Thành đoàn TPHCM cùng Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện Bình Chánh tổ chức.

Tại sự kiện, Viên đã có dịp được tiếp xúc với các bạn nhỏ và phổ cập bơi đến các bạn. Viên thực sự rất mong muốn đóng góp sức mình nhiều hơn, để giảm thiểu những tai nạn đuối nước thương tâm thường xảy ra tại Việt Nam”, Ánh Viên viết trên trang Facebook cá nhân.

Ánh Viên hướng dẫn tận tình các động tác. Ảnh: FBNV. ảnh 1

Ánh Viên hướng dẫn tận tình các động tác. Ảnh: FBNV.

Ánh Viên đã có rất nhiều thành tích xuất sắc, đem vinh quang về cho Tổ quốc, làm rạng danh tuổi trẻ Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Ánh Viên cũng là một trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu trong năm 2013.