Tạo bệ phóng cho giáo dục thông minh với bộ giải pháp hiển thị toàn diện

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Mô hình giáo dục thông minh ra đời trên nền tảng ứng dụng tiến bộ KHCN được xem là tương lai của giáo dục khi không ngừng mang đến phương pháp mới.
Ứng dụng các thiết bị hiển thị thông minh đang góp phần thúc đẩy chuyển đổi sang mô hình “SMART Education”
Ứng dụng các thiết bị hiển thị thông minh đang góp phần thúc đẩy chuyển đổi sang mô hình “SMART Education”

“SMART Education” - Xu hướng tất yếu của thời đại số

“Giáo dục thông minh” hay “SMART Education” là mô hình giáo dục đặt người học làm trung tâm, tiên phong khai thác tối đa tiềm năng và tăng cường rèn luyện kỹ năng mềm, trang bị cho người học kỹ năng thích ứng với nhiều môi trường làm việc khác nhau ngoài truyền thụ kiến thức đơn thuần. Theo các chuyên gia giáo dục, khi thế giới công nghệ đang trở thành bối cảnh của toàn cầu, trí tuệ nhân tạo và sự thông minh khẳng định sức mạnh đặc biệt của mình và chi phối hàng loạt những vấn đề của thế giới,chỉ có giáo dục thông minh mới góp phần “nuôi dưỡng” những “người học thông minh” để đáp ứng nhu cầu công việc và cuộc sống ở thế kỉ 21.

Mặc dù “giáo dục thông minh” đang trở thành xu hướng tất yếu của ngành giáo dục tại nhiều quốc gia trên thế giới, để áp dụng hiệu quả mô hình này, đòi hỏi phải có sự trợ giúp rất lớn từ công nghệ, bao gồm cả phần mềm và phần cứng. Trong số đó, không thể không kể đến hệ thống màn hình được sử dụng trong giảng dạy hiện nay.

Tạo bệ phóng cho giáo dục thông minh với bộ giải pháp hiển thị toàn diện ảnh 1

Không ngừng thúc đẩy “SMART Education” bằng giải pháp công nghệ toàn diện

Thấu hiểu tầm quan trọng của công nghệ màn hình trong giáo dục thông minh, Samsung với vai trò của nhà công nghệ hàng đầu đã tiên phong mang đến nhiều giải pháp hiển thị toàn diện dành riêng cho lĩnh vực giáo dục. Từ màn hình hiển thị đơn thuần đến màn hình tương tác độc đáo, các giải pháp hiển thị chuyên dụng từ Samsung cho giáo dục đang trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực giúp các giáo viên và học sinh tận dụng tối đa các công nghệ tiên tiến, từ đó tăng cường hiệu quả dạy và học, tạo nền tảng kiến thức và thực nghiệm vững chắc cho thế hệ tương lai.

Được thiết kế với các tính năng đặc biệt để phục vụ cho giáo dục, màn hình chuyên dụng Samsung gây ấn tượng trước tiên nhờ chất lượng hiển thị vượt trội. Với kích thước lớn và độ phân giải cao, hệ thống thiết bị quan trọng này cho phép giáo viên hiển thị các nội dung giảng dạy, hình ảnh và video minh họa một cách rõ ràng, chi tiết và sinh động. Điều này giúp học sinh tập trung hơn vào nội dung giảng dạy và tăng cường khả năng tiếp thu kiến thức, cũng như đa dạng hóa các hình thức tiếp cận thông tin theo hướng trực quan.

Khác với phương pháp giáo dục truyền thống, ngày nay, tính kết nối và tương tác giữa người dạy và người học được đề cao. Công nghệ tương tác cũng vì thế mà trở thành yếu tố bản lề cho thành công của giáo dục thông minh. Xét về khía cạnh này, các giải pháp màn hình Samsung mang lại sự linh hoạt vượt trội trong tương tác giảng dạy. Cụ thế, với các màn hình chuyên dụng như Samsung Flip, Samsung Flip Pro,… giáo viên có thể dễ dàng giải thích các khái niệm phức tạp bằng cách viết, vẽ minh họa trực tiếp trên màn hình bằng bút cảm ứng thông minh.

Tạo bệ phóng cho giáo dục thông minh với bộ giải pháp hiển thị toàn diện ảnh 2

Chưa kể, công nghệ cảm ứng đa điểm với tối đa đến 20 người tương tác cùng lúc một cách mượt mà cũng giúp tạo ra một môi trường học tập tương tác giữa giáo viên và học sinh. Bên cạnh đó, tính năng chia sẻ màn hình còn cho phép giáo viên chia sẻ nội dung giảng dạy của mình với học sinh trên nhiều thiết bị khác nhau. Điều này giúp giáo viên có thể giảng dạy từ xa và học sinh có thể truy cập nội dung giảng dạy để nghiên cứu, ôn luyện bài học mọi nơi, mọi lúc.

Không chỉ thế, màn hình chuyên dụng Samsung còn được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu về an ninh của các trường học trong thời đại số. Tính năng bảo mật cao với nhiều cấp độ từ thiết bị mang đến cho giáo viên sự yên tâm khi sử dụng màn hình trong công tác giảng dạy, đào tạo học viên mà không phải lo lắng thông tin của mình bị đánh cắp hoặc lộ ra ngoài, gây ra những tổn thất không đáng có.

Ngược lại, thông qua hệ thống màn hình của Samsung, giáo viên hoàn toàn có thể truy cập kho dữ liệu giáo dục khổng lồ từ nhà công nghệ hàng đầu với các tài nguyên giáo dục phong phú bao gồm bài giảng, sách giáo khoa, tài liệu học tập và các tài liệu tham khảo được phân loại theo các môn học và cấp độ khác nhau. Ngoài ra, Samsung cũng cung cấp nhiều công nghệ kết nối cho các màn hình của họ, bao gồm cả Wifi và Bluetooth, giúp giáo viên và học sinh linh hoạt kết nối các thiết bị của họ với kho kiến thức đồ sộ trên màn hình, qua đó dễ dàng tìm kiếm và sử dụng tài liệu phù hợp cho từng mục đích dạy và học.

Trước làn sóng công nghệ trong giáo dục, George Couros, diễn giả và tác giả cuốn “The Innovator's mindset” từng chia sẻ trên Twitter rằng: “Công nghệ sẽ không bao giờ thay thế được những giáo viên tuyệt vời, nhưng nếu công nghệ nằm trong tay họ, nó sẽ mang tính thay đổi lớn”. Với những công nghệ tiên phong được ứng dụng trên từng thiết bị, giải pháp màn hình chuyên dụng của Samsung đang từng bước đồng hành cùng giáo viên góp phần thay đổi tương lai của ngành giáo dục trong kỷ nguyên mới.