Tăng tốc internet bằng cách cập nhật firmware cho router

Một thủ thuật ít người biết nhưng đôi khi rất hữu dụng trong việc tăng tốc độ internet đó chính là cập nhật firmware cho router (bộ phát Wi-Fi).
Tăng tốc internet bằng cách cập nhật firmware cho router

Cập nhật firmware (hay còn gọi "flashing firmware") có thể giúp router của bạn hoạt động tốt hơn và thậm chí đôi khi giúp sửa một lỗi hay giúp mạng internet chạy nhanh hơn.

Một số router yêu cầu bạn phải dùng ứng dụng di động  hoặc một ứng dụng trên máy tính để thực hiện việc update. Tuy nhiên, hầu hết router hiện nay đều có giao diện web giúp bạn thực hiện các tuỳ chỉnh khác nhau - trong đó có cả cập nhật firmware. Quy trình cập nhật thường là theo các bước sau:  

Tải firmware từ website hỗ trợ của nhà sản xuất router, vốn thông thường được chứa trong một file nén .zip.  

Trong trường hợp này, bạn mở file .zip lên rồi giản nén file firmware trong đó ra.  

Đăng nhập vào giao diện web của router, sau đó điều hướng đến mục nơi bạn có thể update firmware. Thông thường mục này sẽ nằm ở phần Administration, System, Setup, Advance hay Tools.

 Click vào nút bấm để duyệt đến file firmware mới bạn vừa tải về ở trên.  

Click vào Update (hay Upload) rồi chờ đợi một lúc để tiến trình cập nhật hoàn thành.  

Bạn lưu ý rằng quá trình update cần phải được chạy liền mạch. Nếu bạn tắt router trong quá trình này, thiết bị có thể gặp lỗi và không còn tiếp tục hoạt động được nữa.

Các nhà sản xuất router thường có hướng dẫn cụ thể cách flash firmware cho từng model, bởi vậy, lời khuyên dành cho bạn là hãy nghe theo các chỉ dẫn đó.  

Cuối cùng, flash firmware có thể sẽ khiến mọi thiết lập của bạn trở về mặc định. Bạn cần lưu các tuỳ chỉnh với router vào một file trước khi nâng cấp để đề phòng trường hợp này xảy ra.

Nhiều router có chức năng update firmware tự động bên trong giao diện web. Lúc này bạn chỉ cần kích hoạt chức năng tự động, để cho router tải về firmware cũng như tự update.

Theo ICT News
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.