Tặng áo mưa cho trò vùng khó

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Thương trò bị ướt quần áo, sách vở vào ngày mưa, cán bộ và giáo viên Trường Tiểu học xã Đắk Hà kêu gọi nhà hảo tâm hỗ trợ áo mưa cho học sinh.
Học sinh thích thú khi nhận được áo mưa mới.
Học sinh thích thú khi nhận được áo mưa mới.

Ngày 12/9, Trường Tiểu học xã Đắk Hà (xã Đắk Hà, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) tổ chức phát áo mưa cho 215 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cô Hồ Thị Thuỳ Vân, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm học 2023-2024 toàn trường có 713 học sinh. Các em nơi đây đa số là con em người Xơ Đăng và có hoàn cảnh khó khăn. Gia đình các em quanh năm làm nương rẫy nên chỉ đủ ăn. Do đó việc mua sắm vào đầu năm học mới dường như không thể.

Đặc biệt vào mùa mưa, đa số các em dùng tấm ni-lông che tạm, ướt sũng khi đến lớp. Thương trò, cán bộ và giáo viên Trường Tiểu học xã Đắk Hà đã kêu gọi nhà hảo tâm hỗ trợ áo mưa.

“Sau khi nhận được áo mưa nhà trường đã phát cho 215 học sinh. Số áo này sẽ giúp các em không bị ướt người, sách vở và lạnh vào mùa mưa" cô Vân nói.

Nhận được áo mưa mới, dày dặn trên tay, em A Huy - học sinh lớp 3A4 (làng Kon Pia) nở nụ cười rạng ngời, hạnh phúc.

“Trước kia vào ngày mưa em chỉ dùng tấm ni-lông để quấn cho khỏi ướt. Giờ được thầy cô phát áo mưa mới, đẹp em vui lắm. Em chẳng còn lo ướt ngày mưa nữa”, A Huy tâm sự.

Bên cạnh tặng áo mưa, nhà trường cũng trao 200 bộ áo quần cho 200 học sinh để các em có quần áo tươm tất, sạch đẹp đến trường.

Trẻ em và người lớn buôn K'nia 3 vui đón Tết Trung thu - Ảnh: TT.

Vui Trung thu cùng trẻ em buôn K'nia 3

GD&TĐ - Báo Giáo dục và Thời đại tại miền Trung - Tây Nguyên phối hợp Sở GD&ĐT Đắk Lắk, Bách hóa Xanh Đắk Lắk mang Tết Trung thu về với buôn K'nia 3.
Học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Trần Phú, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên được nhận gạo hỗ trợ.

Tiếp sức trò nghèo tới trường

GD&TĐ - Để góp phần chung tay tiếp sức cho học sinh nghèo tới trường đã có nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa được triển khai.