Tặng 55.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn cho 10 trường học TP Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 4/11, Công ty Cổ phần Y Tế Ecom Med đã phối hợp cùng Công Ty Cổ phần Truyền Thông Du Lịch Việt gửi tặng  55.000 chiếc khẩu trang y tế kháng khuẩn cho 10 trường học trên địa bàn TP Đà Nẵng.
Đại diện các trường học ở Đà Nẵng tiếp nhận khẩu trang  tế kháng khuẩn
Đại diện các trường học ở Đà Nẵng tiếp nhận khẩu trang tế kháng khuẩn

Đối mặt với tình hình khó khăn miền Trung sau trận lũ lịch sử, vấn đề về an toàn sức khỏe người dân càng được quan tâm chú trọng. Đặc biệt đối với các cơ sở giáo dục, các sản phẩm phòng dịch, bảo vệ sức khỏe  như khẩu trang, nước rửa tay trở nên hết sức cần thiết để các thầy, trò khắc phục hậu quả, ổn định việc dạy và học..

Với mong muốn góp sức cùng cộng đồng hướng về miền Trung, chung tay phòng ngừa dịch bệnh, “Góp sức đến trường an toàn” cùng gia đình, cộng đồng và các em học sinh nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh, Công ty Cổ phần Y Tế Ecom Med đã phối hợp cùng Công Ty Cổ phần Truyền Thông Du Lịch Việt gửi tặng 55.000 chiếc khẩu trang y tế kháng khuẩn cho 10 trường học trên địa bàn TP Đà Nẵng bị ảnh hưởng sau thiên tai. 

Tặng 55.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn cho 10 trường học TP Đà Nẵng  ảnh 1
Khẩu trang của Công ty Cổ phần Y Tế Ecom Med cùng các trường học "Góp sức đến trường an toàn

Các trường học được tặng đợt này gồm: Trường THPT Nguyễn Hiền, Trường THPT Sơn Trà, Trường THCS Phạm Ngọc Thạch, Trường THCS Đỗ Đăng Tuyển, Trường THCS Nguyễn Văn Linh, Trường Tiểu học Hồng Quang, Trường Tiểu học Nguyễn Như Hạnh, Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái, Trường Mầm non 20-10, Trường Mầm non Hòa Khương.

Với ý nghĩa “ Góp sức đến trường an toàn” tại các địa phương sau thiên tai, Công ty Cổ phần Y Tế E Commed mong muốn từ các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục, lan tỏa được thông điệp vì cộng đồng,  giúp bảo vệ sức khỏe, an toàn trước dịch bệnh hiện nay.

Thời gian qua, Ecom Med đã gửi tặng 10.000 khẩu trang y tế đến Bệnh Viện Quảng Nam và  xuất khẩu các khẩu trang y tế kháng khuẩn đi các thị trường trên thế giới như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Úc,…

Học sinh huyện đảo Kiên Hải (Kiên Giang) vào đất liền dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Điểm tựa giúp trò 'vượt biển' đi thi

GD&TĐ - Hằng năm, thầy trò từ đảo Hòn Tre (huyện Kiên Hải, Kiên Giang) phải vượt biển vào đất liền dự thi. Hành trình đến điểm thi là sự nỗ lực của phụ huynh, nhà trường và bản thân mỗi thầy, trò.
Sinh viên tình nguyện Học viện Quản lý Giáo dục có nhiều hoạt động ý nghĩa ở những địa phương khó khăn. Ảnh: NTCC

Mùa hè ý nghĩa

GD&TĐ - Hè được xem là mùa của tình nguyện với nhiều hoạt động Đoàn không chỉ mang ý nghĩa giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống mà còn trang bị kỹ năng cần thiết. Do đó, các hoạt động tình nguyện của Đoàn trường ngày càng được quan tâm, tổ chức bổ ích, thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc…
Học sinh Trường Tiểu học Phú Thọ hào hứng tham gia mô hình “Nuôi heo đất”.

'Nuôi heo' giúp bạn nghèo

GD&TĐ - “Nuôi heo đất giúp đỡ bạn nghèo” là mô hình các trường tiểu học trên địa bàn TPHCM thực hiện nhiều năm nay. Việc làm ý nghĩa này góp phần nâng cao ý thức của học sinh trong việc quan tâm, giúp đỡ để cùng nhau vươn lên trong học tập.
Với ông A Mrâu, trại phong Đăk Kia như ngôi nhà thứ 2 bởi ông luôn được quan tâm, chăm sóc như người thân trong gia đình.

Những thầy thuốc đặc biệt của bệnh nhân phong

GD&TĐ -Căn bệnh phong quái ác đã “ăn mòn” từng bộ phận trên cơ thể bệnh nhân. Những con người đó cũng nép mình, tự ti và mặc cảm với mọi người xung quanh. Thương cho số phận của bệnh nhân bác sĩ, nhân viên y tế ở Khoa Phong - Da liễu luôn tận tình chữa trị và mang đến niềm vui, hạnh phúc cho những con người bất hạnh.
Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Kon Tum tặng 20 suất quà cho các em nhỏ khó khăn.

Kon Tum phát động Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" 2022

GD&TĐ - Tại buổi phát động Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2022, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Kon Tum đã hỗ trợ xây dựng một nhà nội trú trị giá 700 triệu đồng cho học sinh Trường THCS Đăk Ruồng. Ngoài ra còn có nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa hỗ trợ bà con DTTS.