Tặng 55.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn cho 10 trường học TP Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 4/11, Công ty Cổ phần Y Tế Ecom Med đã phối hợp cùng Công Ty Cổ phần Truyền Thông Du Lịch Việt gửi tặng  55.000 chiếc khẩu trang y tế kháng khuẩn cho 10 trường học trên địa bàn TP Đà Nẵng.
Đại diện các trường học ở Đà Nẵng tiếp nhận khẩu trang  tế kháng khuẩn
Đại diện các trường học ở Đà Nẵng tiếp nhận khẩu trang tế kháng khuẩn

Đối mặt với tình hình khó khăn miền Trung sau trận lũ lịch sử, vấn đề về an toàn sức khỏe người dân càng được quan tâm chú trọng. Đặc biệt đối với các cơ sở giáo dục, các sản phẩm phòng dịch, bảo vệ sức khỏe  như khẩu trang, nước rửa tay trở nên hết sức cần thiết để các thầy, trò khắc phục hậu quả, ổn định việc dạy và học..

Với mong muốn góp sức cùng cộng đồng hướng về miền Trung, chung tay phòng ngừa dịch bệnh, “Góp sức đến trường an toàn” cùng gia đình, cộng đồng và các em học sinh nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh, Công ty Cổ phần Y Tế Ecom Med đã phối hợp cùng Công Ty Cổ phần Truyền Thông Du Lịch Việt gửi tặng 55.000 chiếc khẩu trang y tế kháng khuẩn cho 10 trường học trên địa bàn TP Đà Nẵng bị ảnh hưởng sau thiên tai. 

Tặng 55.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn cho 10 trường học TP Đà Nẵng  ảnh 1
Khẩu trang của Công ty Cổ phần Y Tế Ecom Med cùng các trường học "Góp sức đến trường an toàn

Các trường học được tặng đợt này gồm: Trường THPT Nguyễn Hiền, Trường THPT Sơn Trà, Trường THCS Phạm Ngọc Thạch, Trường THCS Đỗ Đăng Tuyển, Trường THCS Nguyễn Văn Linh, Trường Tiểu học Hồng Quang, Trường Tiểu học Nguyễn Như Hạnh, Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái, Trường Mầm non 20-10, Trường Mầm non Hòa Khương.

Với ý nghĩa “ Góp sức đến trường an toàn” tại các địa phương sau thiên tai, Công ty Cổ phần Y Tế E Commed mong muốn từ các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục, lan tỏa được thông điệp vì cộng đồng,  giúp bảo vệ sức khỏe, an toàn trước dịch bệnh hiện nay.

Thời gian qua, Ecom Med đã gửi tặng 10.000 khẩu trang y tế đến Bệnh Viện Quảng Nam và  xuất khẩu các khẩu trang y tế kháng khuẩn đi các thị trường trên thế giới như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Úc,…

Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.
Một buổi học của học sinh tại điểm bản Mường.

Phụ huynh chặt tre góp sức chỉnh trang trường lớp

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, đông đảo phụ huynh ở xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại tất bật lên rừng chặt tre, tham gia phát cỏ dại cùng giáo viên để chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị đón trẻ tới trường.
Em Nguyễn Ngọc Tân, thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Tiền Giang.

Phương pháp học đặc biệt của 2 thủ khoa

GD&TĐ - Nguyễn Ngọc Tân và Trịnh Đăng Khoa là thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Tiền Giang và Sóc Trăng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực và phương pháp học đặc biệt.
Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Quang Trung, huyện An Lão cùng nhà trường khen thưởng học sinh tham gia chuyên đề cấp thành phố.

Để xóa đi thành kiến với Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Nói về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) không ít người thành kiến rằng: đó là cánh tay giúp nhà trường huy động các khoản đóng góp, tài trợ một cách hợp pháp. Nhưng trên thực tế, sự phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với giáo viên, nhà trường đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của GD&ĐT.
Tay chân miệng thường bị nhầm với các bệnh khác.

Phân biệt bệnh tay chân miệng với những bệnh khác

GD&TĐ -Bệnh tay chân miệng có các vị trí đặc hiệu là ở lòng bàn chân, lòng bàn tay, đầu gối, khe mông. Những nốt ban của tay chân miệng thường là những nốt ban dát sẩn, thường chìm ở trên bề mặt da. Các vết loét ở khoang miệng thường tập trung tại đầu lưỡi, niêm mạc má hai bên.
Nhiều trường học còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh. Ảnh minh họa: Sỹ Điền

Gỡ khó nhân lực, vật lực dạy Tiếng Anh và Tin học trong Chương trình mới

GD&TĐ - Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ năm học 2022 - 2023, Tiếng Anh và Tin học chính thức trở thành môn học bắt buộc với học sinh lớp 3. Tuy nhiên, nhiều địa phương, trường học vẫn gặp khó khăn về nhân lực và vật lực khi triển khai bộ môn này, nhất là những trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022

GD&TĐ - Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng; hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; mua sách giáo khoa cho học sinh mượn: Trình Chính phủ kịp thời triển khai từ năm học 2022 – 2023;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022.
Vương quốc Shambhala, hay Shangri-La, được cho là ở nơi có những ngọn núi pha lê trắng.

Shangri-La: Huyền thoại một thiên đường

GD&TĐ -Truyền thuyết về một vùng đất huyền ảo có tên Shangri-La từ lâu đã hấp dẫn những nhà thám hiểm nhưng chưa ai đặt chân được đến đó. Liệu đây có phải là cửa ngõ dẫn đến “thiên đường” thật sự?