Tâm sự nhói lòng của người đẹp Sophia Bush, tình cũ giám đốc Google X

Ngày 26/4, diễn viên Sophia Bush đã diễn tả nổi đau buồn của cô sau khi người yêu cũ, giám đốc điều hành Google Daniel Fredinburg chết trong trận lở tuyết trên đỉnh Everest trong trận động đất mạnh 7,9 độ richter ở Nepal.
Tâm sự nhói lòng của người đẹp Sophia Bush, tình cũ giám đốc Google X

Tâm sự nhói lòng của người đẹp Sophia Bush, tình cũ giám đốc Google X ảnh 1

Diễn viên Sophia Bush và giám đốc điều hành Google Daniel Fredinburg

Ngôi sao 32 tuổi Sophia Bush, người được biết đến với vai diễn nữ chính trong bộ phim One Tree Hill (tạm dịch "Một bóng cây đơn côi trên ngọn đồi hoang vắng"). Trên trang Twitter cá nhân, cô viết: “Hôm nay, em thấy trái tim mình tan vỡ ra từng mảnh nhỏ”.

“Hôm nay, em và nhiều người mất đi một người bạn thân yêu. Daniel Fredinburg một người tốt. Một người đàn ông dũng cảm, thân thiện. Một người năng động thích xe phân khối lớn, chạy dưới ánh nắng mặt trời và mơ ước về một tương lai tốt đẹp hơn cho thế giới”.

“Anh là một tình yêu tuyệt vời trong cuộc đời em. Anh là người bạn chân thành nhất của em. Anh là một người anh trai đáng kính, một kỹ sư thông minh và là một người đàn ông tốt”, cô viết tiếp.

Tâm sự nhói lòng của người đẹp Sophia Bush, tình cũ giám đốc Google X ảnh 2
Khi còn sống, Fredinburg tự mô tả là một nhà thám hiểm, chứ không phải là người thích leo núi.

Fredinburg, 33 tuổi, một giám đốc điều hành đã chết vì bị thương ở vùng đầu trong trận lở tuyết trên đỉnh Everest vì ảnh hưởng của trận động đất ở thủ đô Kathmandu. Sofia Bush và Fredinburg quen, yêu nhau được gần một năm, và kết thúc mối quan hệ tình cảm vào tháng 2/2014.

Cho đến nay, cùng với Fredinburg có hơn 20 người được tin là đã bỏ mạng trên đỉnh Everest vì hậu quả của trận động đất. Khi còn sống, Fredinburg tự mô tả bản thân là một nhà thám hiểm, chứ không phải là người thích leo núi. 

Anh làm giám đốc bộ phận Google X, một văn phòng tuyệt mật chịu trách nhiệm về kế hoạch sáng tạo, chẳng hạn ô tô không người lái và Project Loon, một kế hoạch sử dụng bóng khinh khí cung cấp internet miễn phí cho toàn thế giới.

Theo thethaovanhoa
Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) được điều động giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Công an Hoà Bình

Hòa Bình có tân Giám đốc Công an tỉnh

GD&TĐ -Ngày 15/8, Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình.
Ngày hội việc làm là một trong những cầu nối để nhà trường chuẩn bị "đầu ra" cho sinh viên.

Sinh viên chuẩn bị ra trường cần có gì?

GD&TĐ - Bên cạnh Ngày hội việc làm để làm cầu nối cho sinh viên và các nhà tuyển dụng; trong một nỗ lực khác, nhiều trường đại học đã xây dựng dữ liệu về nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên, đào tạo có địa chỉ... để gắn kết quá trình đào tạo và sử dụng lao động. 
Có lớp học mới, học sinh tại điểm Nậm Ma, Trường Mầm non Pú Hồng giờ đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Mùa 'kiến làm tổ'

GD&TĐ - Hè đến, tại nhiều ngôi trường ở vùng khó vẫn vang tiếng thầy cô. Không đứng trên bục giảng, họ khoác lên mình bộ quần áo lao động nhịp nhàng tay xẻng, tay bay… Những nhà lớp học, phòng ở nội trú, bếp ăn, sân trường mới… được dựng lên không chỉ bằng vật liệu xây dựng mà còn từ nhiệt huyết, tình yêu thương dành cho các lứa học trò.
80 giáo viên tham gia tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022. Ảnh Ngô Chuyên.

Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

GD&TĐ - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp dạy học tiếng Việt hiện đại cho giáo viên dạy tiếng Việt đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Trường Tiểu học Định Sơn (Cẩm Giàng, Hải Dương). Ảnh: Đức Trí

Nỗ lực chưa thể lấp đầy thiếu thốn

GD&TĐ -  Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học là hai yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt với môn học mang tính đặc thù như Tiếng Anh. Tuy nhiên, ở nhiều trường học vùng khó, đây vẫn là rào cản cho dù đội ngũ giáo viên đã không ngừng nỗ lực trong dạy học và nâng cao chuyên môn.