Tâm sự của du khách từ đảo Cô Tô trở về

Vào 19 giờ hôm nay, 280 khách du lịch bị mắc kẹt 6 ngày ở huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) đã được các tàu đón về đất liền an toàn.
Tâm sự của du khách từ đảo Cô Tô trở về
Tâm sự của du khách từ đảo Cô Tô trở về ảnh 1

Người nhà và các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh chờ đón khách du lịch về đất liền.

Hiện trên huyện đảo Cô Tô còn có 1.400 khách du lịch đang chờ sự hỗ trợ của chính quyền các cấp, chờ tàu ra đón về. Các tàu Hải quân bắt đầu đón khách rời đảo vào lúc 16 giờ, về nửa đường thì được 3 tàu của tỉnh cử ra đón vào cảng Cái Rồng (huyện Vân Đồn).

Tâm sự của du khách từ đảo Cô Tô trở về ảnh 2

Ra khỏi tàu, nhưng khuôn mặt của du khách vẫn không hết lo lắng

Anh Nguyễn Văn Đông, ở Hải Phòng, đi cùng đoàn có 41 người nhưng chỉ mỗi anh có việc gấp của gia đình nên xin về sớm. Anh Đông kể: Tôi cùng gia đình dự kiến ra du lịch ở đảo từ ngày 25 và đến trưa 26/7 sẽ về, nhưng mãi đến hôm nay mới được vào đất liền. 12 giờ ra cảng ở Cô Tô chờ tàu, mãi 4 giờ mới được lên tàu, mọi người chen lấn, trẻ em và phụ nữ, người già được ưu tiên. Gia đình, anh em còn 40 người ở lại gồm người già, trẻ em, phụ nữ, dù được về nhưng tôi không khỏi lo lắng.

Bà Nguyễn Trọng Vũ, ở bắc Từ Liêm cùng gia đình ra đảo Cô Tô đi du lịch. Đoàn bà Vũ có 21 người, hiện mới có 13 người được lên tàu về, còn 8 người phải chờ chuyến sau. 

Tâm sự của du khách từ đảo Cô Tô trở về ảnh 3

Lượng lượng biên phòng hỗ trợ khách du lịch xuống tàu về cảng.

Bà Vũ cho biết: Bị mắc kẹt ngoài đảo 6 ngày, ăn uống rất khổ, sắp không chịu nổi. Khách sạn, nhà nghỉ giảm giá 30 – 50% giá phòng và tạo điều kiện để khách mua thực phẩm về tự nấu ăn. Tôi được về nhưng các con cháu ở lại thì rất lo lắng, mong chính quyền sớm cho tàu ra đón mọi người trở về đất liền.

Tâm sự của du khách từ đảo Cô Tô trở về ảnh 4

Khách du lịch vào bờ được chính quyền động viên, hỗ trợ đồ ăn nhanh.

Khách về cảng Cái Rồng, được hỗ trợ đồ ăn nhanh và xe đón về nơi nghỉ. Ông Nguyễn Như Hiền, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, điều hành công tác đón khách tại cảng cho biết: “Chúng tôi sẽ cố gắng trong ngày mai sẽ đón 1.400 khách du lịch từ huyện đảo Cô Tô về đất liền”.
Tâm sự của du khách từ đảo Cô Tô trở về ảnh 5

Lên xe về nơi nghỉ, các du khách bị mắc kẹt vẫn không hết được sự sợ hãi.

Tâm sự của du khách từ đảo Cô Tô trở về ảnh 6

Số lượng khách du lịch bị mắc kẹt quá đông nên phụ nữ và trẻ em, người già được ưu tiên về đất liền chuyến đầu tiên.

Hiện có rất nhiều người dân sinh sống ở huyện đảo Cô Tô vào đất liền cũng đang mắc kẹt gần 1 tuần tại cảng Cái Rồng (huyện Vân Đồn). Mọi người rất khó khăn về nơi ăn nghỉ, tỉnh Quảng Ninh tiến hành hỗ trợ cho người dân chưa về được đảo Cô Tô.
Theo baotintuc
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.