Tạm hoãn ‘trận derby Thủ đô’ Hà Nội FC - Viettel FC

GD&TĐ - ‘Trận derby Thủ đô’ giữa Hà Nội FC với Viettel FC trên sân Hàng Đẫy trong khuôn khổ vòng 2 V-League 2022 đã buộc phải tạm hoãn.

Nguyên do bởi đoàn quân của tân thuyền trưởng Chun Jae-ho có nhiều cầu thủ dính chấn thương, đặc biệt không còn thủ môn đủ điều kiện thi đấu.

Giám đốc Điều hành Câu lạc bộ Hà Nội Nguyễn Quốc Tuấn xác nhận 11 cầu thủ của họ đang nhiễm Covid-19, trong đó có cả 4 thủ môn gồm Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Công, Nguyễn Bá Minh Hiếu và Quan Văn Chuẩn.

Covid-19 cũng khiến đội bóng Thủ đô không có sự phục vụ của một số các trụ cột như Hai Long hay Đỗ Duy Mạnh.

Theo điều lệ giải, trận đấu sẽ bị hoãn nếu một trong hai đội không còn thủ môn đủ điều kiện thi đấu. Vì vậy, ‘trận derby Thủ đô’ trên sân Hàng Đẫy ngày 1/3 không thể diễn ra.

Tạm hoãn ‘trận derby Thủ đô’ Hà Nội FC - Viettel FC ảnh 1

Bùi Tiến Dũng và các đồng đội không thể ra sân ở vòng 2 V-League do đối thủ Hà Nội FC có nhiều cầu thủ nhiễm Covid-19.

Hà Nội FC cũng đã không đá trận khai màn V-League 2022 do đội khách Đông Á Thanh Hoá không đảm bảo quy định về số lượng cầu thủ thi đấu.

Cụ thể, các đội bóng tại V-League 2022 phải đăng ký tối thiểu 14 cầu thủ cho mỗi trận, trong 3 người dự bị có ít nhất một thủ môn. Tất cả cầu thủ được đăng ký phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước trận đấu một ngày.

Tiếc rằng, ngay trước trận ra quân V-League 2022, đội bóng xứ Thanh chịu ảnh hưởng nghiêm trọng về lực lượng khi có 18 ca dương tính Covid-19 và chỉ còn 11 cầu thủ đủ điều kiện thi đấu.

Trong bối cảnh ấy, ban tổ chức quyết định hoãn trận đấu và sẽ bố trí để đội bóng Thủ đô và Đông Á Thanh Hoá đá bù vào thời điểm thích hợp.

Để đáp ứng với bối cảnh mới, ban tổ chức đã thay đổi quy định về việc đăng ký cầu thủ trong mùa giải 2022. Mỗi đội bóng được phép đăng ký tối thiểu 18 người và tối đa 35 người, trong khi V-League 2021 quy định đăng ký tối thiểu 20 và tối đa 30 cầu thủ.

Viettel FC tạm thời lên đỉnh bảng nhờ hiệu số bàn thắng bại tốt nhất ở loạt trận ra quân khi thắng chủ nhà TopenLand Bình Định 2-0.

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.