Tạm giữ nhóm đối tượng ném chất bẩn vào nhà dân do mẫu thuẫn làm ăn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Xuất phát từ mâu thuẫn làm ăn trước đó, Hiếu đã chỉ đạo nhóm đối tượng ném chất bẩn vào nhà dân.
Một số đối tượng có liên quan đến vụ án.
Một số đối tượng có liên quan đến vụ án.

Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự 4 đối tượng để điều tra về hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Các đối tượng gồm: Trịnh Đắc Hiếu (SN 1990, trú tại Đông La, Hoài Đức, Hà Nội), Đặng Văn Vũ (SN 2000, trú tại Khánh Thượng, Ba Vì, Hà Nội), Nguyễn Văn Đạt (SN 1999, trú tại Vân Tảo, Thường Tín, Hà Nội) và Trần Hữu Quý (SN 2004, trú tại Vân Tảo, Thường Tín, Hà Nội).

Theo điều tra, đầu năm 2022, Hiếu có góp vốn cùng với anh V. (SN 1977, trú tại La Khê, Hà Đông) và một số người khác thuê mặt bằng của Công ty TNHH CMQ để kinh doanh dịch vụ bán hàng ăn.

Quá trình làm ăn, giữa anh V. và Hiếu xảy ra mâu thuẫn. Khi hết hạn hợp đồng, anh V. cùng mọi người đã không thống nhất được với nhau về việc góp vốn để tiếp tục kinh doanh.

Đến ngày 29/9, Công ty TNHH CMQ đã chấm dứt hợp đồng với anh V., thu hồi mặt bằng. Kể từ đó Hiếu đã thường xuyên gọi điện đe dọa, xúc phạm vợ chồng anh V.

Ngày 8/10, Hiếu gọi điện cho Đạt chuẩn bị mắm tôm và dầu luyn để ném vào cửa nhà anh V. và Văn phòng của Công ty TNHH CMQ.

Đạt sau đó đã mua 2 chai mắm tôm và nhờ bạn trọ là Trần Hữu Quý đi mua dầu luyn đã qua sử dụng.

Khoảng gần 3h sáng ngày 9/10, Vũ đến đón Đạt rồi chở tới khu đô thị Văn Khê (phường La Khê, Hà Đông).

Đến văn 0hongf Công ty CMQ, Vũ chỉ vị trí cho Đạt ném túi bóng đựng hỗn hợp mắm tôm, dầu luyn. Sau đó, Vũ tiếp tục chở Đạt đến khu đô thị Văn Khê ném chất bẩn vào nhà anh V.

Trưa ngày 11/10, Hiếu gọi điện cho Đạt tiếp tục ném chất bẩn vào 2 địa chỉ trên và 1 nhà hàng. Lần này, Hiếu còn đưa cho Vũ khoảng 500 tờ rơi có in hình ảnh của vợ chồng anh V. với nội dung nói xấu và rải ở những khu vực trên.

Rạng sáng ngày 12/10, Vũ gọi điện cho Đạt và rủ thêm Quý đi ném chất bẩn. Xong việc, Đạt và Quý bắt xe taxi về phòng trọ ở phường Dương Nội.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Hà Đông đã khẩn trương xác minh, điều tra, làm rõ vụ việc. Ngày 15/10, Đạt và Quý đến cơ quan công an đầu thú. Đến ngày 20/10, Đặng Văn Vũ và Trịnh Đắc Hiếu đã đến cơ quan công an có đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, Công an quận Hà Đông đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Cố ý làm hư hỏng tài sản và tạm giữ hình sự Trịnh Đắc Hiếu, Đặng Văn Vũ, Nguyễn Văn Đạt và Trần Hữu Quý.

Hiện, Công an quận Hà Đông đang tiếp tục làm rõ vụ việc.