Vụ người dân ném chất bẩn, ngăn cản thi công: Xử phạt nam thanh niên đăng thông tin sai sự thật

GD&TĐ - Một nam thanh niên bị xử phạt sau khi đăng tải thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức liên quan đến vụ việc người dân ném chất bẩn, ngăn cản thi công ở Bắc Giang.
N.Q.M. làm việc tại cơ quan chức năng. Ảnh: Công an Bắc Giang.
N.Q.M. làm việc tại cơ quan chức năng. Ảnh: Công an Bắc Giang.

Ngày 13/4, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị này đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với nam thanh niên N.Q.M. (SN 1993, trú tại thôn Hùng Lãm 2, xã Hồng Thái, huyện Việt Yên, Bắc Giang) về hành vi  Cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức.

Theo đó, ngày 7/4, Công an huyện Việt Yên phát hiện tài khoản Facebook “N.Q.M” đăng tải nội dung: “Chính quyền thối nát đớp tiền vào thì sai cũng thanh đúng . Quả không sai công lý ở Việt Nam chỉ là nghệ sĩ hài .”

Nội dung trên được đăng tải kèm theo đường dẫn bài viết “Thường trực Huyện uỷ Việt Yên chỉ đạo nóng về vụ một số người dân ném chất bẩn, ngăn cản thi công”.

Cơ quan chức năng xác định nội dung thông tin trên có dấu hiệu vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, đặc biệt là đối với chính quyền huyện Việt Yên.

Tiến hành xác minh, cơ quan chức năng xác định N.Q.M là chủ tài khoản Facebook “N.Q.M.” nên đã mời nam thanh niên này đến trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan công an, N.Q.M đã khai nhận, bản thân không có mâu thuẫn với cán bộ cơ quan, chính quyền các cấp. Tuy nhiên, khi thấy trên mạng xã hội Facebook chia sẻ nhiều video, hình ảnh và bình luận liên quan đến vụ việc người dân ném chất bẩn tại khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ; do nhận thức chưa đúng về nguyên nhân, bản chất sự việc nên M. đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân của mình để soạn, đăng tải nội dung vi phạm trên.

M. cũng khai nhận, bản thân không có chứng cứ chứng minh cán bộ, cơ quan nào có hành vi như nội dung như bản thân đã đăng tải trên Facebook.

Sau khi được tuyên truyền, giải thích về hành vi vi phạm, M. đã tự giác gỡ bài viết và thừa nhận hành vi của mình là sai, đã gây ảnh hưởng đến uy tín của các cơ quan, chính quyền. Ngày 8/4, Công an huyện Việt Yên đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với N.Q.M về hành vi vi phạm trên.

Ngày 12/4, Công an tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.Q.M về hành vi “Cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức”; số tiền phạt 7.500.000 đồng.

Giá vàng thế giới đảo chiều đi xuống. Nguồn: Kitco

Giá vàng hôm nay đảo chiều đi xuống

GD&TĐ -  Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới đảo chiều đi xuống do chịu áp lực, trong khi giá vàng trong nước đóng phiên trước ở mức cao.