Tạm đình chỉ Viện trưởng Viện KSND thị xã Trảng Bàng

GD&TĐ - Viện trưởng Viện KSND Tối cao đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Viện trưởng Viện KSND thị xã Trảng Bàng (tỉnh Tây Ninh) để tiến hành kiểm tra xử lý dấu hiệu vi phạm.

Ngày 12/12, Viện trưởng Viện KSND Tối cao Lê Minh Trí đã ký Quyết định số 01/QĐ-VKSTC về việc tạm đình chỉ công tác đối với công chức.

Quyết định nêu rõ, tạm đình chỉ công tác đối với ông Tạ Hoàng Phi, Viện trưởng Viện KSND thị xã Trảng Bàng trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày 12/12/2021 để tiến hành kiểm tra xử lý dấu hiệu vi phạm.

Viện trưởng Viện KSND Tối cao giao Chánh Thanh tra Viện KSND Tối cao chủ động phối hợp với cấp thẩm quyền địa phương kiểm tra, xác minh xử lý nghiêm, kịp thời, đúng quy định của Đảng, pháp luật và của Ngành.

Viện trưởng Viện KSND Tối cao giao Viện trưởng Viện KSND tỉnh Tây Ninh phân công 1 Phó Viện trưởng Viện KSND thị xã Trảng Bàng phụ trách đơn vị.

Được biết ông Tạ Hoàng Phi, Viện trưởng Viện KSND thị xã Trảng Bàng bị tạm đình chỉ công tác để tiến hành kiểm tra xử lý dấu hiệu vi phạm liên quan đến đơn thư của chị P.T.V.V. (SN 1995, Chuyên viên Viện KSND thị xã Trảng Bàng).

Trụ sở Viện KSND thị xã Trảng Bàng. Ảnh: Báo Thanh Niên. ảnh 1
Trụ sở Viện KSND thị xã Trảng Bàng. Ảnh: Báo Thanh Niên.

Liên quan đến vụ việc, báo Bảo vệ Pháp luật cho biết, Viện trưởng Viện KSND Tối cao đã ký Công văn số 59/CV-VKSTC gửi Viện trưởng Viện KSND tỉnh Tây Ninh về trách nhiệm báo cáo công chức có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Nội dung công văn ghi rõ: Ngày 12/12/2021, Viện KSND Tối cao nhận được Báo cáo số 262/BC-VKS của Viện trưởng Viện KSND tỉnh Tây Ninh về việc “tố cáo ông Tạ Hoàng Phi, Viện trưởng Viện KSND thị xã Trảng Bàng” và đơn tố cáo của bà P.T.V.V. (Chuyên viên Viện KSND thị xã Trảng Bàng) đối với ông Tạ Hoàng Phi.

Qua nội dung đơn và báo cáo thì sự việc xảy ra từ ngày 19/10, nhưng đến nay không thể hiện rõ các biện pháp xử lý, giải quyết vụ việc của Viện KSND tỉnh Tây Ninh và việc chậm báo cáo vụ việc với Viện trưởng Viện KSND Tối cao, mặc dù vụ việc nghiêm trọng, nhạy cảm, bức xúc dư luận xã hội.

Viện trưởng Viện KSND Tối cao yêu cầu Viện trưởng Viện KSND tỉnh Tây Ninh báo cáo đã làm hết trách nhiệm của mình chưa? Có tuân thủ đúng trình tự giải quyết đơn không? Tại sao không kịp thời báo cáo Viện trưởng Viện KSND Tối cao? Lý do vì sao đến ngày 12/12 khi có yêu cầu mới báo cáo? Cần kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của Viện trưởng và những người được phân công (nếu có).

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.