Lai Châu: Tạm đình chỉ công tác thầy giáo xuất hiện trong clip đánh học sinh

GD&TĐ - Phòng GD&ĐT huyện Than Uyên vừa tạm đình chỉ công tác đối với thầy giáo công tác tại trường THCS Mường Cang. Việc đình chỉ để xác minh thông tin liên quan đến clip thầy giáo đánh học sinh đang được lan truyền.
Trường THCS Mường Cang, nơi xảy ra vụ việc.
Trường THCS Mường Cang, nơi xảy ra vụ việc.

Ông Trịnh Ngọc Hải, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Than Uyên xác nhận thông tin trên. Theo ông Hải, clip đang lan truyền trên mạng xã hội có nội dung “Thầy giáo đánh học sinh dã man tại Trường Trung học cơ sở Mường Cang, xã Mường Cang, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu”. Clip đang gây bức xúc dư luận.

Theo đó, clip đăng tải lan truyền trên mạng xã hội dài hơn 20 giây, quay lại hình ảnh một người đàn ông mặc áo đỏ được cho là giáo viên tại Trường THCS Mường Cang, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu đã có hành động túm tóc, tát liên tiếp vào mặt các học sinh nam, trước sự chứng kiến và sợ hãi của một nhóm học sinh nữ.

Ông Lìm Văn Khơi, Chủ tịch UBND xã Mường Cang cho biết: “Sau khi clip được đăng tải, chính quyền cho người xác minh thì mới biết là sự việc đã xảy ra cách đây khoảng 1 tháng giữa thầy giáo với một nhóm khoảng 5, 6 học sinh. Hiện chính quyền địa phương đang phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

"Sự việc xảy ra cách đây khoảng 1 tháng. Phía gia đình không có ý kiến gì và khi về nhà các cháu cũng bình thường. Theo tìm hiểu ban đầu, thầy giáo cũng chỉ tát nhẹ nên về nhà các em cũng không nói với gia đình. Hiện nay, chính quyền đã nắm được và đang phối hợp với lực lượng công an vào cuộc. Còn sự việc cụ thể như thế nào cũng chưa rõ", ông Khơi nói.

Ông Trịnh Ngọc Hải cũng cho biết: Sau khi nắm bắt được vụ việc, huyện đã chỉ đạo phòng GD&ĐT phối hợp với Công an huyện và chính quyền địa phương để điều tra, xác minh làm rõ. Phòng cũng đã tạm đình chỉ công tác giáo viên này để phục vụ cho công tác xác minh, điều tra của cơ quan chức năng. Sau khi có kết luận điều tra, ngành sẽ thông tin cụ thể về vụ việc.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.