Vì sao 5 cán bộ ở Hải Phòng bị tạm đình chỉ công tác?

GD&TĐ - 5 cán bộ ở Hải Phòng bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ quá trình điều tra làm rõ sai phạm liên quan đến việc cấp quyền sử dụng đất tại quận Kiến An.

Ngày 11/12, thông tin từ UBND quận Kiến An (Hải Phòng) cho biết, đơn vị này mới đây đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 3 cán bộ gồm: Ông Trần Tuấn Anh, Bí thư Đảng uỷ kiêm Chủ tịch UBND phường Văn Đẩu; ông Bùi Đức Ngoãn - Phó Chủ tịch UBND phường và ông Đặng Văn Hưng - cán bộ địa chính phường Văn Đẩu.

Quyết định tạm đình chỉ công tác với 3 cán bộ trên được thực hiện theo yêu cầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Kiến An.

Trong thời gian ông Tuấn Anh và ông Ngoãn bị tạm đình chỉ, việc điều hành công việc tại UBND phường Văn Đẩu sẽ do ông Đỗ Thế Công - Phó chủ tịch UBND phường Văn Đẩu đảm nhiệm.

Vì sao 5 cán bộ ở Hải Phòng bị tạm đình chỉ công tác? ảnh 1

Trụ sở UBND phường Văn Đẩu.

Nguồn tin cho biết, 3 cán bộ trên bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ quá trình điều tra làm rõ sai phạm liên quan đến việc cấp quyền sử dụng đất tại quận Kiến An.

Liên quan đến vụ việc trên, cơ quan chức năng cũng có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Dương Việt Hùng - Giám đốc Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận Kiến An và ông Hoàng Minh Chương - vhân viên hợp đồng của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Kiến An.

Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...