Tái sử dụng trái phép ma túy sẽ bị buộc thôi học

Tái sử dụng trái phép ma túy sẽ bị buộc thôi học
Tham gia những hoạt động xã hội lành mạnh cũng là cách giúp sinh viên tránh xa ma túy
Tham gia những hoạt động xã hội lành mạnh cũng là cách giúp HS, SV tránh xa ma túy

Ngoài ra, người học vi phạm quy định về sản xuất, vận chuyển, tang trữ, mau bán, tổ chức sử dụng, lôi kéo, cưỡng bức người khác sử dụng ma túy sẽ bị thu hồi giấy triệu tập nhập học (nếu đang làm thủ tục nhập học) và buộc thôi học (với người đang theo học)…

Nếu sử dụng trái phép chất ma túy mà tự giác khai báo, người đang làm thủ tục nhập học sẽ được phép nhập học nhưng phải viết cam đoan không tái phạm đồng thời nhà trường phối hợp với gia đình theo dõi, giúp đỡ tránh tái sử dụng; nếu người học bị lệ thuộc vào ma túy, nhà trường vẫn cho phép nhập học sau đó cho nghỉ 1 năm để cai nghiện. Trường hợp không tự giác khai báo, người học sẽ bị kỷ luật đình chỉ học tập 1 năm.

Đối với cán bộ, nhà giáo vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh theo luật. Trường hợp nhà giáo bị xử lý kỷ luật từ cảnh cáo trở lên (trừ trường hợp bị xử lý lỷ luật ở mức buộc thôi việc), nhà trường cho chuyển công tác khác, không bố trí tiếp tục giảng dạy trong thời gian bị kỷ luật.

Các biện pháp phòng chống tệ nạn ma túy được đưa ra là giáo dục, tuyên truyền thông qua chương trình chính khóa (tích hợp nội dung giáo dục, tuyên truyền về phòng chống tệ nạn ma túy trong một số môn học; qua “Tuần sinh hoạt công dân – học sinh, sinh viên”); giáo dục, tuyên truyền qua các hoạt động ngoại khóa; lồng ghép trong việc tổ chức thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành Giáo dục và của địa phương…

Hiếu Nguyễn

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.