Tại sao Xuân Hinh không bao giờ đóng Táo Quân?

Tại sao Xuân Hinh không bao giờ đóng Táo Quân?
xuân hinh, danh hài, táo quân
Danh hài Xuân Hinh

Có ý kiến cho rằng, ở Táo quân tồn tại việc "bao thầu sân" của ê-kíp diễn chung với nhau lâu năm như Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý...

Táo quân (Gặp nhau cuối năm) là một chương trình đặc sắc, quy tụ nhiều danh hài có tiếng miền Bắc, nhưng, nhiều người đặt ra câu hỏi tại sao, chưa bao giờ thấy Xuân Hinh xuất hiện ở chương trình này.

Thậm chí, có ý kiến cho rằng, ở Táo quân tồn tại việc "bao thầu sân" của ê-kíp diễn chung với nhau lâu năm như Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý, Chí Trung, Vân Dung...nên rất khó để "người lạ" có 1 chỗ đứng ở chương trình.

Sự thật hoàn hoàn không phải như vậy. Bản thân đạo diễn Đỗ Thanh Hải luôn mong muốn có nhiều gương mặt lạ mới có mặt. Đó là lý do anh từng ngỏ lời mời MC Bình Minh, Hiệp gà, Quốc Anh...tham dự Táo quân.

Tuy nhiên, do đặc thù đóng Táo quân tập luyện khá vất vả từ sáng tới đêm, cộng thêm lịch tập liên tục hàng tuần trời, nên nhiều người không thể đáp ứng nổi yêu cầu và xin rút lui.

Trở lại với câu hỏi tại sao Xuân Hinh chưa bao giờ đóng Táo, thì, trên thực tế năm 2012, Táo quân đã ngỏ lời mời danh hài Xuân Hinh tham gia, nhưng không sắp xếp được thời gian, nên danh hài đất Bắc đành từ chối.

Xuân Hinh chia sẻ với phóng viên rằng, không chỉ năm 2012, mà nhiều lần mời trước, anh chưa bao giờ có dịp tham gia Táo quân bởi quá bận vào dịp cuối năm.

Khi phóng viên hỏi liệu có phải vì trong Táo Quân các nghệ sỹ đều có chỗ đứng riêng nên Xuân Hinh sợ chỉ được đóng một vai phụ, danh hài đất Bắc cười xòa. Anh nói: “Tôi tham gia nhiều vai phụ lắm! Có những vai chỉ có 5 phút thôi.

Làm nghề tôi biết, có khi vai ít đất diễn mà khán giả lại nhớ lâu hơn đóng nhiều. Tôi nói thế để mọi người hiểu rằng không phải tôi câu nệ chuyện tham gia Táo Quân được đóng nhiều hay đóng ít. Tính tôi đã làm là hết mình, tới bến luôn. Chỉ là tôi không có thời gian để tham gia Gặp nhau cuối năm”.

Một lý do khác, đáng chú ý về việc Xuân Hinh từ chối tham gia Táo quân - theo lời danh hài Chí Trung - là anh khó có thể đi vào tổng thể chương trình.

"Anh Xân Hinh là một người cực kỳ giỏi, có thể nói là diễn duyên hàng đầu Việt Nam, nhưng chính vì sự ngẫu hứng, sáng tạo lớn, thích phá cách nên khó đi vào tổng thể chương trình Táo quân. Từ trước tới nay, Táo quân luôn đề cao khả năng ăn ý, tung hứng nhịp nhàng của mọi người, giúp tổng thể tốt lên", Chí Trung nhận định.

Theo lời Chí Trung, nếu trên sân khấu kịch, một mình Xuân Hinh có thể làm sáng rực sân khấu và khiến cho xung quanh không ai sáng được cả, nhưng, ngược lại, Táo Quân không thể làm như thế, mà mọi cá nhân đều cần ăn ý chặt chẽ sao cho tốt nhất cho toàn bộ chương trình. Điều này hết sức quan trọng.

Chí Trung phát biểu: "Tại sao Xuân Hinh, Quốc Trượng, Quốc Anh đều là những nghệ sỹ có tiếng lại ít xuất hiện ở Táo Quân vì họ khó "bắt" được vào bộ máy chung và thiếu thời gian tập luyện. Lý do đơn giản như thế thôi. Nói thật, hơn ai hết Đạo diễn Đỗ Thanh Hải rất muốn đưa người nổi tiếng vào, chẳng hạn từng mời Trấn Thành, Bình Minh... nhưng cơ bản, họ không thể thu xếp lịch tập được, mà không tập thì anh Hải không thể cho lên sóng. Đó là nguyên tắc".

Theo Trí Thức Trẻ

TIN LIÊN QUAN
Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.