Tại sao người ta lại ngoại tình?

Chúng ta đang sống trong một xã hội mà ngoại tình không còn là chuyện động trời như ngày xưa nữa, thậm chí nó trở thành xu hướng của bộ phận không ít người. Số liệu điều tra cho thấy khoảng 60% đàn ông và 41% phụ nữ có tình yêu ngoài hôn nhân ít nhất một lần.
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Người ta tìm gì trong ngoại tình?

Với phụ nữ , khi thất vọng, cô đơn, không có đàn ông hoặc chồng bên cạnh, nữ giới đã lâm vào cảnh ngoại tình. Sự sợ hãi cô độc, khát vọng quần tụ, dựa dẫm lẫn nhau là thuộc tính của loài người, nhất là phái nữ, họ cần có người đàn ông vững vàng để được nương tựa trong những lúc yếu lòng.

Một nhà tâm lý học nhận xét, chúng ta đều là những sinh mệnh mỏng manh, cần một con người hòa hợp chung sống để chống chọi với đơn độc, yếu mềm lẫn diệt vong. Phụ nữ thường gặp tình nhân trong môi trường công tác, thứ đến mới là những cuộc vui cuồng nhiệt nhất thời. Gần 70 % phụ nữ ngoại tình thừa nhận, tình cảm quan trọng hơn tình dục, họ cần người đàn ông, tài hoa, phong độ, từng trải, lịch lãm, chí hướng, tất nhiên kinh tế phải ổn định, tỷ lệ này chỉ chiếm 9,6%.

Đối với đàn ông, nguyên nhân “ăn chả” thường xuất phát từ nhu cầu sinh lý. 48% đàn ông cho rằng họ ngoại tình vì vợ trở nên lạnh nhạt với “chuyện ấy”. Chính điều đó khiến họ phải tìm kiếm người phụ nữ khác để thỏa mãn nhu cầu. 47% ngoại tình vì muốn tìm cảm giác mới lạ. Ý nghĩa và ham muốn ngoại tình của đàn ông thường nảy nở khi thành công, đắc ý, lòng tự tin càng làm tăng thêm ma lực và tìm cách phô bày với người khác giới, vì vậy ngoại tình không phải là “cứu cánh” đối với đàn ông, họ đam mê tửu sắc, tìm đến những người đàn bà trẻ đẹp, hấp dẫn, thỏa mãn dục vọng, nghĩa là nặng về ngoại tình thể xác. 12% đàn ông phản bội cho rằng người tình có hình thể hấp dẫn hơn vợ mình.

Ai phải trả giá nặng nề hơn?

Đa phần phụ nữ trước khi ngoại tình đều không nghĩ rằng mình vi phạm đạo đức, song khi vào cuộc mới thấy day dứt, khó chịu. Hầu như chị em sau khi bị chồng phản bội, lúc ấy vì trả thù, vì ghen cuồng loạn như dòng nước chết thả mình vào thác lũ, khoảng 10% phụ nữ là “ương bướng” không cảm thấy “lỗi lầm” vì đã “ăn nem” trước khi đấng lang quân “ăn chả”.

Còn với đàn ông 66% đàn ông cảm thấy tội lỗi sau khi ngoại tình. Những người nằm trong con số này không nghĩ rằng họ sẽ lừa dối và họ luôn ước rằng, họ đã không làm như vậy. Tuy nhiên, cảm giác tội lỗi không đủ mạnh để nam giới ngừng lừa dối bạn tình. Bởi vậy, nếu chàng đã thề non hẹn biển sẽ không bao giờ lừa dối nhưng bạn đừng tin hoàn toàn nhé.

Nếu cả hai giữ kín hành vi ngoại tình thì sẽ chẳng có hại gì đối với vợ hoặc chồng. 60 % đàn ông tán thành như vậy và tìm mọi cách bưng bít thông tin cho tới lúc bị bắt quả tang mà không chịu công nhận. Còn phụ nữ cảm thấy ngoại tình mang tính phản bội. Quan niệm trinh tiết hằn khá sâu trong tâm khảm của họ, họ bị sức ép tâm lý làm “kẻ thứ 3” phạm tội phá hoại hạnh phúc day dứt khôn nguôi.

Ngoại tình sẽ dẫn người ta đến đâu hay chẳng đến đâu?

Hơn 70 % các cặp tình nhân vụng trộm đều không thể và cũng chẳng cần đối phương phải hứa kết hôn. Người ta biết rất rõ ranh giới giữa hôn nhân và ngoại tình, không dễ gì mà nói tới ly dị, tái hôn. Ngay như số thiếu nữ chưa chồng gặp người tình có vợ cũng rất tỉnh táo, chỉ có gần 10 % dám thỏ thẻ “em quyết sẽ lấy anh”.

Ngoại tình là một cuộc tình đoản mệnh, đến rồi đi ào ạt như một cơn gió nhưng đủ sức công phá rất mạnh. 30% kéo dài được tới 2 năm, rất ít trường hợp đi với nhau trọn đường đời, nó chỉ là một kiểu sống nhất thời giải thoát trầm uất cả tinh thần và thể xác.

Xã hội phát triển con người ta còn nhiều thứ khác để nghĩ đến hơn, vì vậy người ta chấp nhận phương thức “khoan dung” hơn là đi “báo thù” đối với vợ/chồng ngoại tình.

Theo Eva

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ