“Tại sao đến nhà bạn trai phải rửa bát?” và đáp án từ những cô gái đã trải nghiệm

Ăn xong có nên xông pha rửa bát? Hay ngồi chơi xơi nước cho đúng phận sự làm khách? Những câu chuyện thật 100% về trải nghiệm trong lần đầu đến nhà bạn trai dưới đây sẽ giúp câu trả lời trên thêm phần thực tế, đa chiều.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Dẫn về ra mắt gia đình được coi là một bước phát triển mới trong mối quan hệ yêu đương thông thường. Đối với đàn ông, việc này khá nhẹ nhàng và các anh cũng không phải suy nghĩ quá nhiều nên làm gì trong ngày đầu tiên đến nhà bạn gái.

Nhưng phụ nữ lại hoàn toàn khác, các cô có khi phải chuẩn bị cả tuần liền cho lần gặp gỡ quan trọng ấy. Nên mặc đồ gì, mua quà gì, ăn nói ra sao với bố mẹ người yêu...

Tuy nhiên một vấn đề muôn thuở rất nhiều cô gái gặp phải lại nằm ở ngay bữa cơm ngày đầu ra mắt gia đình bạn trai. Ăn xong có nên xông pha rửa bát? Hay ngồi chơi xơi nước cho đúng phận sự làm khách?

Những câu chuyện thật 100% về trải nghiệm trong lần đầu đến nhà bạn trai dưới đây sẽ giúp câu trả lời trên thêm phần thực tế, đa chiều.

Cô gái thứ nhất

Ai nói rằng không nên rửa bát? Việc làm chính xác nhất đó là phải chủ động rửa bát, lúc này bố mẹ bạn trai bạn sẽ ngăn cản, sau đó bạn có thể đàng hoàng nói chuyện phiếm với họ luôn.

Nhưng trong trường hợp nếu gia đình 3 người họ nói chuyện với nhau mà để bạn rửa bát một mình thì sao? Câu trả lời là hãy cố rửa cho xong sau đó về nhà và chia tay ngay đi.

Cô gái thứ hai

Lần đầu đến nhà bạn trai, sau khi ăn cơm xong tôi nói để tôi đi rửa bát. Bố mẹ anh ấy cũng không nói gì cả, kết quả là bạn trai tôi vào, bảo tôi ra xem ti vi để anh ấy rửa.

Sau này tôi hỏi anh ấy tại sao không cho tôi rửa, anh ấy nói rằng làm thế để cho bố mẹ anh ấy biết thái độ, và cũng không để cho bố mẹ tôi cảm thấy tôi gả về đây sẽ bị bắt nạt.

Rửa bát chỉ là một việc rất nhỏ và không nói lên điều gì, chủ yếu phải xem thái độ của bạn trai bạn và bố mẹ chồng tương lai có tôn trọng, bao dung với bạn không.

Nếu không có những thứ này, thì bạn có rửa bát miễn phí cho họ 10 năm cũng chẳng có ý nghĩa gì. Không chừng người ta còn bảo bạn làm lãng phí nước của nhà người ta nữa đó.

Cô gái thứ ba

Lần đầu tiên đến nhà bạn trai, bạn là khách nên không cần rửa bát. Để tránh lúng túng thì bạn có thể giúp dọn bàn, gọt hoa quả, miễn sao đừng nhàn rỗi là được. Bát không nhất thiết cần chủ động rửa. Lần đầu tiên mà rửa bát, đồng ý thôi, sau này việc trong nhà căn bản sẽ do bạn ôm hết.

Nếu mẹ chồng hay bạn trai yêu cầu bạn rửa bát thì bạn có thể nói "bye bye" với họ rồi. Mẹ chồng kiểu này tương lai sẽ coi bạn là bảo mẫu, còn bạn trai không hề chú ý đến cảm xúc của bạn.

Nếu mẹ chồng bảo bạn mà bạn trai ngăn lại, anh ấy đi rửa thì chúc mừng bạn, hôn nhân là việc của hai người, đoạn tình cảm này có thể tiếp tục được.

Đừng xem thường việc nhỏ như rửa bát, nó có thể dò xét được cuộc sống hôn nhân sau này của bạn đấy. Thường gia đình mà hiểu lễ nghĩa sẽ không để cho khách lần đầu tiên đến nhà rửa bát, bạn gái của con trai cũng giống như thế.

Kể cả là giúp thu dọn bàn ăn cũng bị từ chối. Vốn quan hệ mẹ chồng nàng dâu rất khó khăn, vậy thì tại sao lại làm mất đi giá trị của bản thân ngay từ lần đầu tiên?

Cô gái thứ tư

Tôi nhớ mãi ngày ấy đến tận bây giờ, tất nhiên chúng tôi đã chia tay và nguyên nhân đến ngay từ ngày đầu tôi đến nhà anh ấy chơi.

Lần đầu đến nhà bạn trai cũ, tôi rất ngốc, tranh rửa bát vì muốn thể hiện một chút. Kết quả là gia đình 3 người họ ăn xong thì ra ngồi ở phòng khách xem ti vi và mặc kệ tôi ở trong, đến một câu nói khách sáo cũng không có.

Tôi rửa được một nửa thì mẹ anh ta bước vào, tôi cứ tưởng là vào để hỏi han quan tâm tôi, ít nhất thì cũng phải nói một câu khen ngợi, vì tôi là con một trong nhà, từ trước đến nay tôi chưa từng phải động tay vào việc nhà.

75a5f2612c8b00

Ảnh minh họa.

Nhưng kết quả là mẹ anh ta nhìn một lúc và nói, cháu mở nước to quá đấy, lại còn lấy nhiều nước rửa bát thế này, quá lãng phí! Lúc tráng lại phải dùng nhiều nước (nhà họ tiết kiệm nước đến nỗi còn để hẳn một cục nam châm trên đồng hồ nước, nếu vặn nhỏ nước thì đồng hồ sẽ không chạy).

Cuối cùng thì bà nói rằng làm thêm mấy lần nữa là biết nên rửa thế nào thôi... ý sau này tất cả là việc của tôi rồi! Lúc tôi nói chia tay, con trai bà ấy đã quỳ xuống trước mặt tôi và bố mẹ tôi để níu kéo.

Mặc dù anh ta rất yêu tôi và theo đuổi tôi một thời gian dài nhưng chỉ cần hai chúng tôi về nhà anh ta thì anh ta lại thể hiện giống như mình là trụ cột, là ông vua nhỏ các kiểu ra lệnh sai bảo tôi, loại người này tôi chịu hết nổi rồi.

Sau này gặp được chồng tôi, lúc đó vừa xác nhận quan hệ yêu đương với anh ấy xong, lần đầu đến nhà, ăn cơm xong tôi cũng chủ động nói để tôi đi dọn dẹp. Mẹ anh ấy và cũng là mẹ chồng tôi bây giờ nói: "Cháu ra xem ti vi đi, không phải làm đâu".

Chồng tôi cũng bảo tôi không phải làm, tôi còn nói vậy để tôi giúp dọn bát đĩa vào bếp nhưng mẹ chồng tôi vẫn không cho tôi làm, nhưng tôi vẫn kiên quyết giúp dọn bát vào bếp và lau bàn ăn. Sau đó chồng tôi vào bếp dọn dẹp cùng mẹ, tôi ngồi xem ti vi và nói chuyện với bố anh ấy.

Sau khi kết hôn chúng tôi cũng không ở với bố mẹ chồng, mỗi lần về nhà chồng ăn cơm thì tôi cũng đều phải giành rửa bát với mẹ chồng, 10 lần thì cũng chỉ giành được 2 lần. Tình cảm giữa chồng tôi và tôi cũng rất tốt, anh ấy luôn bảo vệ tôi.

Vì thế tuy rửa bát chỉ là chuyện nhỏ, nhưng từ việc này có thể nhìn ra rất nhiều điều khác. Có thể thấy rõ bố mẹ người bạn trai của bạn có xem trọng bạn không và cách đối nhân xử thế của họ.

Lựa chọn người yêu quan trọng thật nhưng gia đình người yêu cũng nên xem xét kỹ lưỡng không kém. Bởi gia đình anh ta sẽ phản ánh cách anh ta được giáo dục và những gì bạn được đối xử khi về làm dâu nhà họ.

Nếu họ coi trọng và công nhận bạn thì sau này dù người rửa bát là ai đi chăng nữa thì cũng như nhau cả thôi. Còn nếu gia đình anh ấy không tôn trọng bạn, thì dù bạn có rửa một xe bát đũa thì trong mắt họ bạn cũng không khác gì ôsin cao cấp đâu.

Điều quan trọng không phải là việc rửa bát mà đó là sự bình đẳng cần có trong bất kì mối quan hệ nào và điều đó nên đến từ trái tim.

Cách người đàn ông của bạn bảo vệ bạn thế nào trước những điều khó xử tưởng chừng nhỏ nhặt ấy sẽ quyết định cuộc sống sau này của bạn "nở hoa" hay bế tắc.

Theo Helino