Syria bắt đầu tấn công vào các vị trí của Thổ Nhĩ Kỳ ở Aleppo

GD&TĐ - Quân đội Syria và người Kurd đã bắt đầu tấn công vào các vị trí của Thổ Nhĩ Kỳ ở phía bắc Aleppo của Syria.
Không lực Syria.
Không lực Syria.

Sau khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện một số cuộc tấn công vào các lực lượng Syria ở tỉnh Idlib và Aleppo, quân đội Syria đã tấn công đáp trả trong bối cảnh các cuộc đàm phán giữa đại diện của người Kurd và chính quyền Damascus kết thúc thành công.

Quân đội Syria đã tấn công vào các vị trí của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các chiến binh do phía Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát, qua đó nhấn mạnh việc sẵn sàng đảm bảo an ninh cho lãnh thổ và cho người Kurd. Điều này được cho là đã thương lượng từ trước.

“Quân đội Syria cung cấp pháo binh cho Lực lượng Giải phóng Afrin và ném bom khu vực lân cận các vị trí của Thổ Nhĩ Kỳ trong 2 ngày qua ở phía bắc Aleppo” – một người phụ trách chuyên mục của hãng tin Syria Arab Army News cho biết.

Các máy bay chiến đấu và máy bay ném bom của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga cũng liên tục tấn công vào khu vực hoạt động của chiến dịch “Cành ô liu” do Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện. Với hành động này, Nga có thể chứng tỏ với Ankara rằng họ không có ý định để Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng lãnh thổ Syria.

Theo Avia.pro